Tin Tức Trong Ngành

Tin Tức Liên Quan

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHOÁNG KALI MAGIE VÀ SUPER CANXI TRONG AO NUÔI TÔM

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHOÁNG KALI MAGIE VÀ SUPER CANXI TRONG AO NUÔI TÔM

Vì sao tôm trong ao nuôi hay bị bệnh ?

Khoáng kali magie và super canxi được xem như là vitamin thành phần chính không thể thiếu trong quá trình nuôi tôm, có bao giờ bạn tự hỏi là tại sao tôm cá ở ngoài biển khơi rất ít khi bị bệnh ? bởi vì một lý do đơn giản đại dương là nơi có sẵn nguồn khoáng kali magie và super canxi dồi dào, vô tận, tôm cá sống trong môi trường này được hấp thu các chất khoáng liên tục từ ngày này qua ngày khác trở nên khỏe mạnh và chẳng bao giờ bị bệnh.

Tầm quan trọng của chất khoáng trong ao nuôi tôm

Môi trường ngoài đại dương là hoàn hảo cho tôm cá sinh sống và phát triển, chúng ta không cần phải tác động hay làm gì thêm vì hàm lượng khoáng chất ngoài biển luôn có sẵn và đầy đủ cho tôm cá.

Nhưng trong quá trình nuôi tôm thì bắt buộc chúng ta phải bổ sung lượng chất khoáng vì trong ao nuôi tôm khi lấy nước mặn vào ao thì nó chứa một hàm lượng kali magie và super canxi nhất định, trong vòng 5 – 7 ngày tôm cá sẽ hấp thụ hết lượng chất khoáng này, và khi đó người nuôi cần phải bổ sung thêm lượng chất khoáng định kỳ tùy theo độ mặn và mật độ nuôi tôm trong ao cho phù hợp, nên bổ sung đầy đủ và kịp thời nếu thiếu khoáng sẽ gây ra bệnh cong thân đục cơ trên con tôm và một số bệnh khác.

Người nuôi thiếu kiến thức không hiểu gì về chất khoáng hoặc không đánh giá được tầm quan trọng của chất khoáng thì cuối vụ nuôi tôm thường không đạt kết quả cao.

Phương pháp bổ sung chất khoáng cho ao nuôi tôm

Người nuôi phải biết bổ sung chất khoáng phù hợp theo ngày tuổi của tôm nuôi, tùy vào ngày tuổi của tôm mà người nuôi trộn kali magie và super canxi vào thức ăn theo một lượng nhất định để đánh định kỳ. Tôm nuôi càng lớn thì người nuôi phải tăng dần lượng chất khoáng và định kỳ đánh cũng phải rút ngắn lại cho đến cuối vụ nuôi.

Tỉ lệ pha trộn kali magie và super canxi vào thức ăn cụ thể như sau rồi đánh định kỳ từ 5 – 7 ngày một lần:

 Từ lúc thả tôm cho đến 25 ngày tuổi: kali magie và super canxi mỗi loại 10 gram/1kg thức ăn
 Từ 26 ngày tuổi cho đến 45 ngày tuổi: kali magie và super canxi mỗi loại 20 gram/kg thức ăn
 Từ 46 ngày tuổi cho đến cuối vụ nuôi: kali magie và super canxi mỗi loại 30 gram/kg thức ăn

Đánh định kỳ từ 3 – 5 ngày một lần: 1000m3/100.000con thì ta đánh kali magie và super canxi mỗi loại 2 kg, tùy theo diện tích ao nuôi và mật độ thả tôm mà tăng lên hoặc giảm xuống lượng kali magie và super canxi cho phù hợp.

Nên sử dụng loại super canxi bên thủy sản và kali magie bên nông nghiệp vì giá thành rẻ và hàm lượng chất khoáng cao. Kali magie gồm có 2 loại: hữu cơ và vô cơ, kali magie hữu cơ thì tốt hơn vô cơ.

Kali magie vô cơ + vi sinh xử lý nước ao nuôi phải sục khí oxy để chuyển hóa vô cơ thành hữu cơ, sau khi sục khí xong trộn với thức ăn hoặc rải thẳng xuống ao đều được.

Độ mặn trong ao nuôi bao nhiêu thì ta sẽ có hàm lượng kali magie và super canxi tương ứng bấy nhiêu hay còn gọi là mức độ theo tiêu chuẩn, bên cạnh đó còn phải dựa vào mật độ tôm trong ao nuôi chứ không chỉ căn cứ vào độ mặn là đủ, mật độ tôm trong ao nuôi dày thì phải tăng hàm lượng chất khoáng gấp 2,3,4 lần tiêu chuẩn.

Vi sinh xử lý nước ao nuôi tôm

Là sản phẩm dùng để kết hợp với chất khoáng được sử dụng trong quá trình nuôi tôm, có nguồn gốc nhập khẩu từ Mỹ với các chủng vi sinh vật được chọn lọc và nghiên cứu kỹ càng sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc xử lý nước ao nuôi, làm giảm NH3, NO2, rong, tảo xanh…giúp tôm khỏe mạnh và tiêu hóa thức ăn tốt hơn, hạn chế khả năng gây bệnh của vi khuẩn.

Chính Sách Giao Hàng

Chính Sách Đổi Trả

Các sản phẩm được đổi trả trong các trường hợp sau:

Chính Sách Bảo Mật Thông Tin

 •  Tư vấn, báo giá, cập nhật các chương trình khuyến mãi cho Khách hàng.
 • Nắm bắt được các yêu cầu, mong muốn của khách hàng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Hỗ trợ khách hàng khi có khiếu nại, ý kiến một cách nhanh nhất, giúp chăm sóc Khách hàng tốt hơn.
 • Họ và tên.
 • Địa chỉ.
 • Email.
 • Điện thoại.
 • Nội dung cần liên hệ.

Thông tin thu thập được chúng tôi sử dụng cho các mục đích sau:

 • Thông báo về việc giao hàng và hỗ trợ cho khách hàng.
 • Xử lý các đơn đặt hàng và cung cấp sản phẩm.
 • Theo yêu cầu pháp l‎ý từ một cơ quan chính phủ.
 • Khi chúng tôi tin rằng việc làm đó là cần thiết và phù hợp nhằm tuân theo các yêu cầu pháp l‎ý mà chắc chắn không bao gồm việc bán, chia sẻ dẫn đến việc làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng .
 • Theo yêu cầu pháp l‎ý từ một cơ quan chính phủ.
 • Khi chúng tôi tin rằng việc làm đó là cần thiết và phù hợp nhằm tuân theo các yêu cầu pháp l‎ý mà chắc chắn không bao gồm việc bán, chia sẻ dẫn đến việc làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng .
 • Công ty cam kết bảo đảm an toàn thông tin. không trao đổi mua bán thông tin khách hàng vì mục đích thương mại.
 • Công ty cam kết sẽ khiến quý khách cảm thấy tin tưởng và hài lòng về bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng các dịch vụ của Công ty chúng tôi.

Tuyệt đối không cung cấp thông tin cho một bên thứ 3 nếu không được khách hàng đồng ý. Chỉ cung cấp thông tin của khách hàng khi mà có lợi với khách hàng và được sự cho phép của khách hàng. Một số trường hợp chúng tôi phải đưa ra thông tin:

 • Được sự cho phép của khách hàng.
 • Theo yêu cầu của các tổ chức, cơ quan, chính phủ, nhà nước khi xác nhận được việc làm đó là hợp pháp và không vi phạm pháp luật.

Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi và góp ý của Quý khách hàng nhằm hoàn thiện hơn, mọi thắc mắc vui lòng gửi về mail: [email protected]

Hình Thức Thanh Toán

 • Tên TK: CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT AN BÌNH
 • Số TK: 060144948680 Tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, Chi Nhánh Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh.