Tin Tức Trong NgànhKiến Thức

Tin Tức Liên Quan

phun xịt chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi cho rác thải

Chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi rác thải cho bãi rác, nhà máy xử lý rác, khu chôn lấp

Chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi rác thải cho bãi rác, nhà máy xử lý rác, khu chôn lấp

Hiện nay, vấn đề quá tải rác thải đang trở thành một thách thức đối với các thành phố và khu vực đô thị. Sự gia tăng dân số, sự phát triển công nghiệp và tiêu dùng ngày càng tăng đã dẫn đến tình trạng quá tải rác thải. Việc xử lý và tiêu hủy rác thải trở nên khó khăn và tạo ra nhiều tác động tiêu cực tới môi trường và sức khỏe con người.

TÌNH TRẠNG QUÁ TẢI RÁC THẢI

Việc quá tải rác thải, khiến các bãi tập trung không kịp xử lý gây ô nhiễm môi trường nặng nệ. Là nguồn để vi khuẩn sinh sôi, gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe người dân xung quanh.

Các hậu quả chính có thể kể đến:

 • Ô nhiễm không khí: Quá trình phân hủy rác thải sinh ra các khí thải độc hại như metan và chất lượng không khí trong khu vực xung quanh bị ảnh hưởng. Các phần tử gây mùi hôi phát tán trong không khí.
 • Ô nhiễm nước: Chất thải lỏng trong rác ngấm vào đất gây ô nhiễm mạch nước ngầm, ao, sông,… là nguồn để vi khuẩn có hại lan truyền bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe con người và động vật.
 • Ô nhiễm đất: Quá trình phân hủy rác thải gây ô nhiễm đất, làm giảm sự sinh trưởng của cây cỏ và ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.

CÁC PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ RÁC THẢI

Hiện tại, các nhà máy xử lý rác thải đang xử lý bằng các phương pháp phổ biến sau:

 1. Xử lý chôn lấp: Phương pháp chôn lấp là giải pháp phổ biến nhất, thường được áp dụng cho rác thải rắn đô thị không tái chế, tro xỉ từ các lò đốt, chất thải công nghiệp,… Phương pháp chôn lấp cũng thường sử dụng để xử lý chất thải nguy hại. Chất thải trong bãi chôn lấp sẽ trải qua quá trình phân hủy sinh học bên trong tạo ra axit hữu cơ, nito, các hợp chất amoni, khí CO2 và metan. Nhược điểm: Tốn nhiều diện tích lớn và tốn thời gian phân hủy
 2. Tái chế: Tái chế là quá trình chuyển đổi rác thải thành nguyên liệu tái sử dụng. Rác thải được chia thành các loại khác nhau và được tái chế để tạo ra các sản phẩm mới như giấy tái chế, nhựa tái chế và kim loại tái chế. Nhược điểm: Tốn chi phí nhân công lớn, chỉ xử lý được rác thải vô cơ và phân loại rác thải
 3. Đốt rác: Xử lý bằng phương pháp đốt cần có các nhà máy được xây dựng chuyên dụng. Quá trình đốt rác giúp nhanh chóng xử lý các chất thải và tạo nhiệt chuyển hóa thành điện năng, nhưng gây ô nhiễm không khí do lượng khói thải ra trong quá trình đốt rác. Nhược điểm: Cần xây dựng nhà máy chuyên dụng cho việc đốt rác, chi phí vận hành cao, gây ô nhiễm không khí
 4. Ủ hóa sinh học (compost): dùng để xử lý rác thải hữu cơ tạo phân bón cho cây trồng. Nhược điểm: không xử lý được hoàn toàn rác thải sinh hoạt, đặc biệt là nhựa, kim loại, chất thải độc hại

GIẢI PHÁP PHÂN HỦY VÀ XỬ LÝ MÙI HÔI RÁC THẢI BẰNG CHẾ PHẨM SINH HỌC XỬ LÝ MÙI HÔI RÁC THẢI

Trong các giải pháp phổ biến, giải pháp được sử dụng nhiều nhất là phương pháp chôn lấp để xử lý rác thải.

Hiện nay ở Việt Nam, lượng rác thải trung bình là khoảng 50.000 tấn/ngày. Các đô thị là khoảng 35.000 tấn/ngày, còn lại là rác thải ở vùng nông thôn nhưng trên 80% được xử lý chủ yếu bằng công nghệ chôn lấp. (trích báo Người Lao Động)

Do nhược điểm của quá trình xử lý chôn lấp là phân hủy lâu, dễ phát mùi cần phải che đậy, cần phải bổ xung thêm chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi rác thải. Việc áp dụng sử dụng bổ xung phun xịt chế phẩm sinh học vào rác thải sẽ giúp thúc đẩy quá trình phân hủy của rác thải.

Hạn chế được sự sinh sôi của các chủng vi khuẩn có hại, ngăn ngừa dịch bệnh theo cơ chế cạnh tranh khi lợi khuẩn trong chế phẩm sinh học sẽ xử lý nhanh chóng các chất dinh dưỡng trong rác thải.

Chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi rác thải khi bám vào rác thải đóng vai trò như lớp màn chắn mùi hôi. Đồng thời khi phun xịt vào không khí sẽ bám vào các phần từ gây mùi lơ lưng, hạn chế phát tán mùi hôi.

MUA CHẾ PHẨM SINH HỌC XỬ LÝ MÙI HÔI RÁC THẢI – ENVICLEAN 4AC

EnviClean 4AC – chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi rác thải là sản phẩm dạng lỏng của hỗn hợp các vi sinh vật, Enzyme, dinh dưỡng được chọn lọc đặc biệt độc quyền để loại bỏ và phân hủy nhanh chóng các tạp chất giàu hữu cơ gây mùi từ rác thải, và từ các nguồn thải phát sinh khác nhau.

EnviClean 4AC – chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi rác thải với quy trình hoạt động theo cơ chế 3 giai đoạn là xử lý trực tiếp từ trong không khí, bề mặt và thẩm thấu vào bên trong các tạp chất gây mùi để phân hủy xử lý các hại khuẩn nên luôn mang lại hiệu quả tối ưu.

CÔNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC XỬ LÝ MÙI HÔI RÁC THẢI:

 • Chuyên dụng để phân hủy các chất hữu cơ trong rác thải, bãi chôn lấp rác thải, lò đốt rác và các trạm trung chuyển
 • Tăng khả năng xử lý mùi hôi cho rác thải
 • Giảm COD/BOD
 • Cải thiện và loại bỏ FOG
 • Xử lý hiệu quả và giảm hình thành floc
 • Dễ dàng thích nghi hoạt động trong nhiều điều kiện

Hình ảnh quá trình xử lý phân hủy và mùi hôi rác tải – EnviClean 4AC – chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi

Giá trị Thông số
Hình Thức Dạng lỏng
Mùi Tươi mát
Nhiệt độ hiệu quả 2 – 45 độ C
HSD 2 Năm
pH 6.5 – 9.0
Điểm cháy Không

hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi rác thải

Liều lượng sử dụng dựa trên mức độ tối ưu hóa, tải lượng ô nhiễm, tính chất nguồn thải và các công trình xử lý khác nhau.

Pha loãng dung dịch Enviclean 4AC với nước sạch không chứa Chlorine theo tỉ lệ 1:100 – 1:150 lít nước (có thể tới 800 lít tùy vào thời tiết và tính chất nguồn phát sinh)

Sử dụng 3 – 5 ppm/m3 thể tích của bể phát sinh có mùi hôi, nhỏ giọt vào hệ thống hoặc pha loãng với nước sạch và phun xịt trên bề mặt phát thải mùi hôi để đạt hiệu quả tối ưu.

 


 

chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi rác thải cho các nhà máy xử lý rác, khu chôn lấp

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG AN BÌNH
Địa chỉ văn phòng: 63/48 đường 9, khu phố 3, P.Trường Thọ, TP.Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam
Hotline: 0912.511.669.
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/anbinh.eviclean

 

Chính Sách Giao Hàng

Chính Sách Đổi Trả

Các sản phẩm được đổi trả trong các trường hợp sau:

Chính Sách Bảo Mật Thông Tin

 •  Tư vấn, báo giá, cập nhật các chương trình khuyến mãi cho Khách hàng.
 • Nắm bắt được các yêu cầu, mong muốn của khách hàng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Hỗ trợ khách hàng khi có khiếu nại, ý kiến một cách nhanh nhất, giúp chăm sóc Khách hàng tốt hơn.
 • Họ và tên.
 • Địa chỉ.
 • Email.
 • Điện thoại.
 • Nội dung cần liên hệ.

Thông tin thu thập được chúng tôi sử dụng cho các mục đích sau:

 • Thông báo về việc giao hàng và hỗ trợ cho khách hàng.
 • Xử lý các đơn đặt hàng và cung cấp sản phẩm.
 • Theo yêu cầu pháp l‎ý từ một cơ quan chính phủ.
 • Khi chúng tôi tin rằng việc làm đó là cần thiết và phù hợp nhằm tuân theo các yêu cầu pháp l‎ý mà chắc chắn không bao gồm việc bán, chia sẻ dẫn đến việc làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng .
 • Theo yêu cầu pháp l‎ý từ một cơ quan chính phủ.
 • Khi chúng tôi tin rằng việc làm đó là cần thiết và phù hợp nhằm tuân theo các yêu cầu pháp l‎ý mà chắc chắn không bao gồm việc bán, chia sẻ dẫn đến việc làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng .
 • Công ty cam kết bảo đảm an toàn thông tin. không trao đổi mua bán thông tin khách hàng vì mục đích thương mại.
 • Công ty cam kết sẽ khiến quý khách cảm thấy tin tưởng và hài lòng về bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng các dịch vụ của Công ty chúng tôi.

Tuyệt đối không cung cấp thông tin cho một bên thứ 3 nếu không được khách hàng đồng ý. Chỉ cung cấp thông tin của khách hàng khi mà có lợi với khách hàng và được sự cho phép của khách hàng. Một số trường hợp chúng tôi phải đưa ra thông tin:

 • Được sự cho phép của khách hàng.
 • Theo yêu cầu của các tổ chức, cơ quan, chính phủ, nhà nước khi xác nhận được việc làm đó là hợp pháp và không vi phạm pháp luật.

Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi và góp ý của Quý khách hàng nhằm hoàn thiện hơn, mọi thắc mắc vui lòng gửi về mail: [email protected]

Hình Thức Thanh Toán

 • Tên TK: CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT AN BÌNH
 • Số TK: 060144948680 Tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, Chi Nhánh Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh.