Tin Tức Trong NgànhKiến Thức

Tin Tức Liên Quan

men vi sinh hiếu khí xử lý nước thải thủy sản

MEN VI SINH HIẾU KHÍ XỬ LÝ NƯỚC THẢI THỦY SẢN

MEN VI SINH HIẾU KHÍ XỬ LÝ NƯỚC THẢI THỦY SẢN

Ngành thủy sản đóng vai trò quan trọng trong nguồn cung cấp thực phẩm và thu hút sự quan tâm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, quá trình sản xuất thủy sản cũng đồng nghĩa với việc sinh ra lượng lớn nước thải, gây ô nhiễm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, men vi sinh hiếu khí đã trở thành một chế phẩm sinh học xử lý nước thải thủy sản hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công dụng của men vi sinh hiếu khí trong việc xử lý nước thải thủy sản.

TỔNG QUAN VỀ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN THỦY HẢI SẢN:

Cùng với sự phát triển theo từng năm thì ngành chế biến thủy hải sản cũng đưa vào môi trường một lượng nước thải khá lớn, gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước.

Nước thải thủy sản phát sinh trong quá trình sản xuất chế biến nguyên liệu thô, tẩm chất phụ gia, các giai đoạn sơ chế, luộc, hấp, vệ sinh dụng cụ, nhà máy,… Các nhà máy, xí nghiệp chế biến thủy sản (tôm thẻ chân trắng, tôm sú, cá tra, cá basa, cá biển,…) hoặc sản xuất thực phẩm đóng hộp, thực phẩm tươi sống thường xử lý hàng chục tấn thủy sản mỗi ngày, tạo ra nguồn nước thải thủy sản khổng lồ cần được xử lý.

Nước thải thủy sản chứa một lượng lớn chất thải hữu cơ nguồn gốc động vật có thành phần chủ yếu là protein và các chất béo khó phân hủy.

Chất thải hữu cơ khi phân hủy trong nước sẽ làm suy giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước qua quá trình phân hủy sinh học của hệ vi sinh vật. Nồng độ oxy hòa tan khi giảm xuống dưới 50% bão hòa gây ảnh hưởng tới sự phát triển của tôm, cá. Oxy hòa tan giảm con gây tác động làm giảm khả năng tự làm sạch của nguồn nước.

Các chất thải rắn lơ lửng trong nước thải thủy sản gây tình trạng đục nước. Chất dinh dưỡng dư thừa trong nước thải thủy sản, chứa nồng độ Nito, photpho cao gây ra hiện tượng nhiễm rong và tăng sự phát triển của tảo và rêu tảo.

Ngoài ra, trong nước thải thủy sản

còn chứa các vi khuẩn gây bệnh, trứng giun sán,… là nhân tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Gây ra các bệnh tiêu chảy, nhiểm khuẩn,…

men vi sinh hiếu khí xử lý nước thải thủy sản

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI THỦY SẢN VÀ SỰ CỐ TẠI BỂ HIẾU KHÍ.

Quy trình xử lý nước thải thủy sản bao gồm các bước sau:

 1. Xử lý cơ học: Loại bỏ chất thải rắn và chất thải rắn lơ lửng trong nước.
 2. Xử lý hóa lý: Điều hòa pH, phân hủy các hợp chất hữu cơ trong bể hiếu khí và kị khí.
 3. Xử lý bằng bể kỵ khí UASB: Giảm COD, BOD trong nước.
 4. Xử lý bằng bể hiếu khí: Xử lý phân hủy chất thải, giảm amoni và nitơ trong nước thải về ngưỡng tiêu chuẩn.

Sự cố thường gặp tại bể hiếu khí

nước thải bể hiếu khí 1

Bể hiếu khí (aerotank) là loại bể có thiết kế mở, có nguồn dẫn nước thải vào bể và hệ thống sục khí cung cấp oxi để hệ vi sinh vật xử lý, phân hủy chất thải hữu cơ trong nước thải.

Quá trình xử lý qua bể hiếu khí có thể loại bỏ 97,56% chất rắn lơ lửng, giảm mùi hôi, xử lý nito, amoni, photpho cùng các vi khuẩn gây hại, cải tạo nguồn nước an toàn với môi trường.

Trong quá trình xử lý nước thải tại bể hiếu khi thường gặp những vấn đề sự cố gây ảnh hưởng tới tốc độ phân hủy chất thải, gây trì trệ. Các sự cố thường gặp phải bao gồm:

 • Bùn nổi bọt trắng: Do quá tải nước thải đầu vào, hàm lượng COD tăng đột biến khiến hệ vi sinh bị sốc tải trong quá trình nuôi cấy
 • Bùn màu đen nâu, Nổi bọt màu trắng to có bùn trên bề mặt bọt: là hiện tượng khi vi sinh vật chết tiết ra chất nồng hình thành các bọt khí có chứa bùn màu đen, bám trên bề mặt bọt khí.
 • Bùn mịn, bùn lắng chậm, nước thải sau lắng 30 phút có màu vàng: do bùn vi sinh mất hoạt tính do vi sinh không được cung cấp chất dinh dưỡng hoặc khoáng chất.
 • Bùn phát triển và phân tán trong bể hiếu khí: Do quá tải chất hữu cơ, vi sinh nấm tăng trưởng đột biến gây hiếu hụt chất dinh dưỡng.

Các vấn đề trên thường gặp phải do quá tải nước thải, nồng độ chất hữu cơ trong nước gây sốc tải, khiến vi sinh bị chất hoặc hoạt động không hiệu quả. Mỗi vấn đề sẽ có phương thức giải quyết khác nhau để xử lý, phục hồi hệ thống.

Việc bổ xung thêm men vi sinh vào bể hiếu khí trong hoặc sau quá trình khắc phục sự cố sẽ giúp hệ thống nhanh chóng phục hồi, cải thiện hệ vi sinh vật hiếu khí trong nước thải.

Công dụng của men vi sinh hiếu khí xử lý nước thải thủy sản

Men vi sinh hiếu khí là sản phẩm chứa các chủng vi khuẩn hiếu khí mật độ cao được phân lập đặc biệt để xử lý nước thải các ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, thủy sản.

Giúp quá trình phân hủy sinh học diễn ra nhanh chóng, phân giải các hợp chất hữu cơ phức tạp trong nước thải

Giảm hàm lượng COD, BOD, TSS trong nước thải. Xử lý các tình trạng sự cố về bùn thải và trào bọt trong bể hiếu khí. Cải tạo và phục hồi hệ thống, cải thiện hệ vi sinh vật trong nước thải.

MUA MEN VI SINH HIẾU KHÍ XỬ LÝ NƯỚC THẢI – ENVICLEAN 905

Enviclean 905 - vi sinh hiếu khí xử lý nước thải

Lý do vì sao nên mua men vi sinh hiếu khí xử lý nước thải Enviclean 905 để xử lý cho nước thải cao su trong bể hiếu khí =>

Men vi sinh hiếu khí xử lý nước thải thủy sản – EnviClean 905 là sản phẩm giúp phân hủy chất hữu cơ phức tạp trong nước thải ngành thủy sản và thực phẩm. Sản phẩm sử dụng các chủng vi khuẩn mật độ cao, chất mang và chất dinh dưỡng để tăng tốc quá trình phân hủy sinh học, giúp xử lý ô nhiễm trong nước thải hiệu quả.

Vi sinh hiếu khí xử lý nước thải – EnviClean 905 có khả năng thích nghi với các điều kiện môi trường khác nhau, với khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ và pH. Đây là lựa chọn tốt nhất để xử lý nước thải hiệu quả.

Các lợi ích của sản phẩm men vi sinh hiếu khí:

Cải thiện hoạt động:

 • Cải thiện và phục hồi hệ thống hiệu quả
 • Khắc phục hiện tượng vi sinh bị sốc, trào bọt,
 • nước thải đầu ra không trong
 • Giảm COD / BOD
 • Giảm năng suất và khả năng tích tụ bùn
 • Kiểm soát mùi hôi
 • Xử lý hiệu quả và giảm hình thành floc
 • Cải thiện việc loại bỏ FOG

Giảm chi phí:

 • Giảm chi phí năng lượng
 • Giảm chi phí hóa học
 • Giảm chi phí xử lý và loại bỏ bùn

Hướng dẫn sử dụng men vi sinh hiếu khí:

Liều lượng sử dụng dựa trên mức độ tối ưu hóa, tải lượng ô nhiễm, tính chất nguồn thải và các công trình xử lý khác nhau

Liều dùng tiêu chuẩn gói (0.5kg)/ tuần) như sau:

Lưu lượng (m) Liều cấy đầu tiên tháng 1 Duy trì
0 – 10 m3 2 gói/ tuần 1 gói/ tuần
<20m3 3 gói/tuần 1.5 gói/tuần
< 50 m3 4 gói/tuần 2 gói/tuần
< 100 m3 6 gói/tuần 3 gói/tuần
< 500 m3 8 gói/tuần 4 gói/tuần
< 1000 m3 12 gói/tuần 5 gói/tuần
< 3000 m3 20 gói/tuần 10 gói/tuần

 


men vi sinh hiếu khí xử lý nước thải thủy sản

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG AN BÌNH
🏠 Địa chỉ văn phòng: 63/48 đường 9, khu phố 3, P.Trường Thọ, TP.Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam
☎️ Hotline: 0912.511.669.
🌎 Email: [email protected]
🌎 Fanpage: https://www.facebook.com/anbinh.eviclean

Chính Sách Giao Hàng

Chính Sách Đổi Trả

Các sản phẩm được đổi trả trong các trường hợp sau:

Chính Sách Bảo Mật Thông Tin

 •  Tư vấn, báo giá, cập nhật các chương trình khuyến mãi cho Khách hàng.
 • Nắm bắt được các yêu cầu, mong muốn của khách hàng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Hỗ trợ khách hàng khi có khiếu nại, ý kiến một cách nhanh nhất, giúp chăm sóc Khách hàng tốt hơn.
 • Họ và tên.
 • Địa chỉ.
 • Email.
 • Điện thoại.
 • Nội dung cần liên hệ.

Thông tin thu thập được chúng tôi sử dụng cho các mục đích sau:

 • Thông báo về việc giao hàng và hỗ trợ cho khách hàng.
 • Xử lý các đơn đặt hàng và cung cấp sản phẩm.
 • Theo yêu cầu pháp l‎ý từ một cơ quan chính phủ.
 • Khi chúng tôi tin rằng việc làm đó là cần thiết và phù hợp nhằm tuân theo các yêu cầu pháp l‎ý mà chắc chắn không bao gồm việc bán, chia sẻ dẫn đến việc làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng .
 • Theo yêu cầu pháp l‎ý từ một cơ quan chính phủ.
 • Khi chúng tôi tin rằng việc làm đó là cần thiết và phù hợp nhằm tuân theo các yêu cầu pháp l‎ý mà chắc chắn không bao gồm việc bán, chia sẻ dẫn đến việc làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng .
 • Công ty cam kết bảo đảm an toàn thông tin. không trao đổi mua bán thông tin khách hàng vì mục đích thương mại.
 • Công ty cam kết sẽ khiến quý khách cảm thấy tin tưởng và hài lòng về bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng các dịch vụ của Công ty chúng tôi.

Tuyệt đối không cung cấp thông tin cho một bên thứ 3 nếu không được khách hàng đồng ý. Chỉ cung cấp thông tin của khách hàng khi mà có lợi với khách hàng và được sự cho phép của khách hàng. Một số trường hợp chúng tôi phải đưa ra thông tin:

 • Được sự cho phép của khách hàng.
 • Theo yêu cầu của các tổ chức, cơ quan, chính phủ, nhà nước khi xác nhận được việc làm đó là hợp pháp và không vi phạm pháp luật.

Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi và góp ý của Quý khách hàng nhằm hoàn thiện hơn, mọi thắc mắc vui lòng gửi về mail: [email protected]

Hình Thức Thanh Toán

 • Tên TK: CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT AN BÌNH
 • Số TK: 060144948680 Tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, Chi Nhánh Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh.