Tin Tức Trong NgànhKiến Thức

Tin Tức Liên Quan

Enviclean 900 sử dụng cho bể kị khí

men vi sinh Kỵ khí xử lý nước thải chế biến cao su

men vi sinh Kỵ khí xử lý nước thải chế biến cao su

SƠ LƯỢC VỀ MỨC ĐỘ Ô NHIỄM CỦA NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN CAO SU VỚI MÔI TRƯỜNG

Nước thải cao su là loại nước thải sinh ra trong quá trình xử lý mủ cao su thải ra từ các nhà máy sản xuất và chế biến cao su. Nước thải cao su này thường chứa các chất ô nhiễm sau:

 1. Chất hữu cơ: Nước thải cao su có hàm lượng chất hữu cơ cao, chủ yếu là protein, axit béo và các chất đường. Các chất hữu cơ này có thể gây ô nhiễm nguồn nước, làm giảm khả năng tự làm sạch của nước và ảnh hưởng đến sự phát triển của các sinh vật thủy sinh.
 2. Chất dinh dưỡng: Nước thải cao su có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, chủ yếu là nitơ và phốt pho. Các chất dinh dưỡng này có thể gây ra hiện tượng phú dưỡng nguồn nước, dẫn đến sự phát triển quá mức của các tảo và vi khuẩn, làm giảm chất lượng nước và gây ô nhiễm môi trường.
 3. Các chất ô nhiễm khác: Nước thải cao su có thể chứa các chất ô nhiễm khác, chẳng hạn như dầu mỡ, kim loại nặng và các hợp chất hữu cơ khó phân hủy. Các chất ô nhiễm này có thể gây hại cho sức khỏe con người và động vật.

Việc xử lý nước thải cao su cần được thực hiện đúng quy trình và công nghệ để đảm bảo hiệu quả xử lý cao và giảm thiểu tác động ô nhiễm đến môi trường.

QUY TRÌNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CAO SU

 1. Nước thải cao su phát sinh từ nhà máy được dẫn đến bể thu gom và loại bỏ những mảnh có kích thước lớn bằng các song chắn rác. Sau khi được xử lý bằng phương pháp cơ học, nước thải cao su sau đó được đẩy sang bể gạn mủ để loại bỏ bông mủ trong nước thải và sử dụng phương pháp hóa lý để điều chỉnh nồng độ pH phù hợp.
 2. Nước thải sau khi qua xử lý hóa lý được chuyển tới bể kỵ khí UASB. Tại đây, nước thải và hệ vi sinh được xáo trộn để tăng hiệu quả phản ứng xử lý giữa nước thải và vi sinh vật kỵ khí để giảm BOD, COD. Phần bùn vi sinh được đưa đến bể lắng 1
 3. Sau quá trình xử lý nước thải tại bể kỵ khí UASB, nước thải cao su được chuyển tiếp qua bể hiếu khí Aerotank. Tại đây, bể hiếu khí được lắp đặt hệ thống sục khí để xáo trộn bùn với vi sinh vật hiếu khí để đẩy nhanh phản ứng xử lý nước thải cao su. Trường hợp lượng Nito và Amoni trong nước vượt mức có thể áp dụng bổ sung thêm men vi sinh hiếu khí xử lý Nito và Amoni để xử lý nước thải cao su.
 4. Cuối cùng, nước thải và bùn được đưa tới bể lắng 2. Bùn thải sau đó được đưa sang ép bùn và một phần được đem đi xử lý.

QUY TRÌNH XỬ LÝ SINH HỌC NƯỚC THẢI BỂ KỴ KHÍ

Bể sinh học kỵ khí UASB (Upflow Anearobic Sludge Blanket ) hay còn gọi là bể xử lý nước thải sinh học dòng chảy ngược qua tầng bùn kỵ khí. Trong bể UASB, nước thải được đưa vào từ đáy bể thông qua hệ thống phân phối dòng vào. Nước thải chuyển động theo chiều từ dưới lên trên, đi qua lớp bùn vi sinh kỵ khí lơ lửng.

Bể kỵ khí trong xử lý nước thải là phương pháp xử lý nước theo nguyên tắc yếm khí (không có oxy). Theo đó, các vi sinh vật kỵ khí sẽ được tạo điều kiện để lấy oxy trong các chất hữu cơ trong nước để sử dụng, từ đó giảm nồng độ các chất này.

Sơ đồ quy trình xử lý sinh học nước thải trong bể kỵ khí - Enviclean 900

Sơ đồ quá trình phân hủy trong bể kỵ khí

Trong quá trình vận hành hệ thống không tránh khỏi gặp phải các vấn đề khiến cho hệ thống xử lý nước thải trong bể kỵ khí bị trục trặc khiến cho việc sản xuất bị gián đoạn, trì trệ.

Ví dụ: quá tải chất thải trong nước khiến vi sinh bị sốc tải, chết, không đáp ứng được tốc độ phân hủy nước thải sản xuất, gây phát sinh mùi hôi….

Việc bổ xung men vi sinh kỵ khí vào quá trình xử lý nước thải cao su trong bể kỵ là vô cùng cần thiết. Các chủng vi sinh trong men vi sinh kỵ khí được tổng hợp và phân lập đặc biệt để tăng khả năng xử lý các hợp chất hữu cơ phức tạp trong nước thải cao su.

Ngoài ra còn giúp nhanh chóng phục hồi hệ thống xử lý nước thải trong bể và cải thiện hiệu suất xử lý. Các chủng vi sinh được phân lập đặc biệt có khả năng thích nghi trong môi trường kỵ khí và không bị chết hoặc sốc, giúp duy trì sự ổn định và hiệu quả của quá trình xử lý nước thải. Ngoài ra sử dụng vi sinh còn là một giải pháp an toàn với môi trường, không gây ô nhiễm. Xử lý giảm phát mùi hôi trong nước thải.

MUA MEN VI SINH KỴ KHÍ XỬ LÝ NƯỚC THẢI – ENVICLEAN 900

men Vi sinh kỵ khí xử lý nước thải - ENVICLEAN 900

Lý do vì sao nên mua men vi sinh kỵ khí xử lý nước thải – Enviclean 900 để xử lý cho nước thải cao su trong bể kỵ khí =>

Men vi sinh kỵ khí – EnviClean 900 là sản phẩm được hình thành để phân hủy hàng loạt chất hữu cơ phức tạp trong nước thải.

Dưới sự kết hợp của ít nhất 6 chủng vi khuẩn bacillus mật độ vi sinh cao, dạng bột được phân lập để xử lý nhiều loại nước thải ,chất mang và các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp quá trình phân hủy sinh học diễn ra nhanh chóng, được ứng dụng cho các hệ thống bể xử lý kị khí, hầm tự hoại. Sản phẩm là sự kết hợp của hàng tỉ vi sinh tùy nghi và vi sinh kỵ khí đạt hiệu quả tối ưu.

Men vi sinh kỵ khí – EnviClean 900 dễ dàng thích nghi trong các điều kiện môi trường khác nhau bởi khả năng tự điều chỉnh trong giới hạn nhiệt độ, Các enzyme hoạt tính mạnh trong sản phẩm sẽ tăng cường và thúc đẩy quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ trong nươc thải tạo thành CH4, CO2 và nước.

Các lợi ích của sản phẩm men vi sinh kỵ khí:

Cải thiện hoạt động:

 • Cải thiện và phục hồi hệ thống hiệu quả
 • Khắc phục hiện tượng vi sinh bị sốc, trào bọt,
 • nước thải đầu ra không trong
 • Giảm COD, BOD, TSS
 • Giảm năng suất và khả năng tích tụ bùn
 • Kiểm soát mùi hôi
 • Xử lý hiệu quả và giảm hình thành floc
 • Cải thiện việc loại bỏ FOG

Giảm chi phí:

 • Giảm chi phí năng lượng
 • Giảm chi phí hóa học
 • Giảm chi phí xử lý và loại bỏ bùn

 


 

Men vi sinh kỵ khí xử lý nước thải chế biến cao su - Enviclean 900

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG AN BÌNH
Địa chỉ văn phòng: 63/48 đường 9, khu phố 3, P.Trường Thọ, TP.Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam
Hotline: 0912.511.669.
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/anbinh.eviclean

Chính Sách Giao Hàng

Chính Sách Đổi Trả

Các sản phẩm được đổi trả trong các trường hợp sau:

Chính Sách Bảo Mật Thông Tin

 •  Tư vấn, báo giá, cập nhật các chương trình khuyến mãi cho Khách hàng.
 • Nắm bắt được các yêu cầu, mong muốn của khách hàng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Hỗ trợ khách hàng khi có khiếu nại, ý kiến một cách nhanh nhất, giúp chăm sóc Khách hàng tốt hơn.
 • Họ và tên.
 • Địa chỉ.
 • Email.
 • Điện thoại.
 • Nội dung cần liên hệ.

Thông tin thu thập được chúng tôi sử dụng cho các mục đích sau:

 • Thông báo về việc giao hàng và hỗ trợ cho khách hàng.
 • Xử lý các đơn đặt hàng và cung cấp sản phẩm.
 • Theo yêu cầu pháp l‎ý từ một cơ quan chính phủ.
 • Khi chúng tôi tin rằng việc làm đó là cần thiết và phù hợp nhằm tuân theo các yêu cầu pháp l‎ý mà chắc chắn không bao gồm việc bán, chia sẻ dẫn đến việc làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng .
 • Theo yêu cầu pháp l‎ý từ một cơ quan chính phủ.
 • Khi chúng tôi tin rằng việc làm đó là cần thiết và phù hợp nhằm tuân theo các yêu cầu pháp l‎ý mà chắc chắn không bao gồm việc bán, chia sẻ dẫn đến việc làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng .
 • Công ty cam kết bảo đảm an toàn thông tin. không trao đổi mua bán thông tin khách hàng vì mục đích thương mại.
 • Công ty cam kết sẽ khiến quý khách cảm thấy tin tưởng và hài lòng về bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng các dịch vụ của Công ty chúng tôi.

Tuyệt đối không cung cấp thông tin cho một bên thứ 3 nếu không được khách hàng đồng ý. Chỉ cung cấp thông tin của khách hàng khi mà có lợi với khách hàng và được sự cho phép của khách hàng. Một số trường hợp chúng tôi phải đưa ra thông tin:

 • Được sự cho phép của khách hàng.
 • Theo yêu cầu của các tổ chức, cơ quan, chính phủ, nhà nước khi xác nhận được việc làm đó là hợp pháp và không vi phạm pháp luật.

Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi và góp ý của Quý khách hàng nhằm hoàn thiện hơn, mọi thắc mắc vui lòng gửi về mail: [email protected]

Hình Thức Thanh Toán

 • Tên TK: CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT AN BÌNH
 • Số TK: 060144948680 Tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, Chi Nhánh Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh.