Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi

Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi

(Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi) Nghành công nghiệp chăn nuôi tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Thịt heo là nguồn thực phẩm chủ yếu cho người dân, đồng thời mang lại giá trị kinh tế cho đất nước. Các trang trại lớn trên cả nước đã áp dụng công nghệ vi sinh để xử lý nước thải chăn nuôi, mang lại hiệu quả cao, chi phí đầu tư thấp.

GIỚI THIỆU NGHÀNH CÔNG NGHIỆP CHĂN NUÔI

Nghành công nghiệp chăn nuôi đóng góp sự tăng trưởng kinh tế, đáp ứng nhu cầu của người dân. Nghành chăn nuôi có nhiều dạng khác nhau: nuôi gia súc, gia cầm là chủ yếu với nhiều loài đa dạng. Nhưng phát triển nhất là nghành công nghiệp chăn nuôi heo, với sản lượng sản xuất lớn, cung cấp cho đất nước.

Việc chăn nuôi ở nước ta vẫn ở quy mô nhỏ lẻ là phần lớn, năng suất không cao, mang đến chất thải nghành công nghiệp chăn nuôi gây ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường. Ô nhiễm đất, nước sông ngòi làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái xung quanh. Mầm bệnh không qua xử lý không chỉ ảnh hưởng đến vật nuôi mà còn ảnh hưởng tới con người

TÍNH NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI

Các chất hữu cơ :chiếm 70-80% bao gồm cellulose, protit, axit amin, chất béo, hidrat carbon và những dẫn xuất của chúng, thức ăn thừa. 

Các chất vô cơ: chiếm 20-30% gồm cát, đất, muối, ure, ammonium, muối chlorua, SO4 

N và P: khả năng tiếp nhận N và P của một số  loài gia súc, gia cầm cực kỳ kém, cần khi ăn thức ăn có đựng N và P thì chúng sẽ bài xuất ra môi trường theo phân và nước tiểu. Trong nước thải chăn nuôi heo thường có hàm lượng N và P siêu cao. 

Sinh vật gây bệnh: Nước thải chăn nuôi gồm nhiều dòng vi trùng, virus trứng ấu trùng giun sán gây bệnh.

Các sản phẩm liên quan:

 

BẢNG THÔNG SỐ Ô NHIỄM NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI

enviclean, nước thải chăn nuôi, vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi, men vi sinh, chế phẩm sinh học, công nghiệp chăn nuôi, chăn nuôi heo

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI

enviclean, nước thải chăn nuôi, vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi, men vi sinh, chế phẩm sinh học, công nghiệp chăn nuôi, chăn nuôi heo

DÙNG VI SINH VẬT XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI

Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, và việc xử lý nước thải chăn nuôi cũng dần xây dựng các hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học. Sản phẩm vi sinh là tập hợp các chủng vi sinh đặc biệt chuyên phân hủy các chất hữu cơ, vi khuẩ có hại cho sinh vật.

Vi sinh vật thường được áp dụng có 2 loại:

  • Vi sinh kỵ khí: là loại vi sinh vật hoạt động trong môi trường không có oxy để phát triển và phân hủy các chất thải có trong nước. Sử dụng trong bể kỵ khí, và trải qua các giai doạn: thủy phân, acid hóa, acetic hóa, methane hóa.
  • Vi sinh hiếu khí: là loại vi sinh hoạt động tốt khi cung cấp oxy liên tục, trải qua 3 giai đoạn: Oxy hóa các chất hữu cơ, tổng hợp tế bào mới, phân hủy nội bào

UƯ ĐIỂM CỦA VI SINH VẬT XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI

Sản phẩm sinh học, phù hợp môi trường, an toàn cho người sử dụng và vật nuôi

Loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan nhanh chóng.

Khả năng sinh khôi cao, tiết kiệm chi phí.

Loại bỏ BOD, COD trong nước thải, giúp đạt tiêu chuẩn đầu ra.

An toàn cho hệ thống xử lý nước thải.

Hãy đến với Enviclean để có được sản phẩm vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi tốt nhất. Hiệu quả cao , tiết kiệm chi phí. Hotline: (028) 6256 9909 - 0912 511 669

Bài viết nổi bật

Cao su là một loại cây có lịch sử lâu đời, giá trị kinh tế của cây cao su mang lại là vô cùng to lớn vì những ứng dụng tuyệt vời trong công nghiệp vô cùng đa dạng. Tuy nhiên bên cạnh đó vấn đề ô nhiễm môi trường khi khai thác và chế biến mủ cao su đang được xã hội quan tâm, mùi hôi từ mủ cao su ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe con người là vấn đề hàng đầu hiện nay.
Sản phẩm Enviclean 1AC là vi sinh xử lý mùi hôi mủ cao su mang lại hiệu quả tốt nhất, được tổng hợp từ các chủng vi sinh vật có lợi giúp quá trình phân hủy xảy ra nhanh chóng làm giảm mùi hôi mang lại bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường làm việc.
Khoáng kali magie và super canxi được xem như là vitamin thành phần chính không thể thiếu trong quá trình nuôi tôm, có bao giờ bạn tự hỏi là tại sao tôm cá ở ngoài biển khơi rất ít khi bị bệnh ? bởi vì một lý do đơn giản đại dương là nơi có sẵn nguồn khoáng kali magie và super canxi dồi dào, vô tận, tôm cá sống trong môi trường này được hấp thu các chất khoáng liên tục từ ngày này qua ngày khác trở nên khỏe mạnh và chẳng bao giờ bị bệnh.
Nguyên nhân phát sinh khí độc NO2, NH3 và phương pháp xử lý giúp cắt giảm, loại bỏ hoàn toàn khí độc NO2, NH3 trong ao nuôi tôm hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
Enviclean chuyên cung cấp sản phẩm sinh học men vi sinh xử lý khí độc NO2, NH3, H2S trong ao nuôi tôm trên các tỉnh miền Tây có lượng ao nuôi tôm lớn như: Bến Tre, Cà Mau, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang.... Giúp cải thiện cặn đáy ao, giảm sự ô nhiễm sinh trưởng của tảo, rong, rêu trong quá trình sử dụng.
Liên hệ
Quảng cáo
Coppyright © 2017 by An Binh Company - Allrights Reserved.