Vi sinh xử lý nước thải dệt nhuộm

Vi sinh xử lý nước thải dệt nhuộm

Men vi sinh xử lý nước thải dệt nhuộm cần phải đáp ứng nhu cầu về các yếu tố: Giá thành sản phẩm phải rẻ, chất lượng nước thải đầu ra phải đạt tiêu chuẩn khi thải ra môi trường. Nước thải dệt nhuộm được cho vào loại nước thải công nghiệp. EnviClean giới thiệu về sản phẩm men vi sinh xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả sau đây.

TÌM HIỂU NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP

Nước thải công nghiệp được xếp vào loại nguy hiểm nếu không qua xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường. Đất nước đang phát triển với các nghành công nghiệp được hình thành, gây áp lực lớn đến môi trường.

Nước thải công nghiệp có chứa nhiều thành phần hóa chất, kim loại, axit, chất vô cơ và các chất hữu cơ khó phân hủy. Nước thải ảnh hưởng trực tiếp đến con người và hệ sinh thái sinh vật trong môi trường.

Vì vậy chính phủ Việt Nam quy định phải xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường. Các thông số ô nhiễm phải đến ngưỡng an toàn, như vậy bất kỳ công ty, cơ sở sản xuất công nghiệp đều phải có hệ thống xử lý nước thải.

NGHÀNH CÔNG NGHIỆP DỆT NHUỘM

Dệt nhuộm là nghành có mặt từ lâu ở nước ta, ngày càng phát triển mạnh cho đến hiện nay. Được xem là một tronng những nghành công nghiệp chủ chốt mang lại kinh tế lớn.

Quy trình sản xuất bao gồm các công đoạn chính như kéo sợi, dệt vải, giũ hồ, nấu, giặt, tẩy, nhuộm màu… Các công đoạn này đều thải ra một lượng chất thải nhất định. Tùy vào quy mô hoạt động mà lượng nước thải nhiều hay ít.

Bởi vì nhu cầu về trời trang càng lớn, từ trong nước và xuất khẩu nên lượng nước thải của nghành công nghiệp dệt may ngày càng tăng nhanh chóng. Chính vì thế cần phải cố công tác kiểm tra, xử lý nước thải dệt nhuộm hợp lý, tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả cao.

Sản phẩm: Vi sinh xử lý dầu mỡ nhanh chóng, hiệu quả.

ĐẶC TRƯNG CỦA NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM

Được xếp vào loại nước thải công nghiệp, nên thành phần hóa chất sử dụng cũng phức tạp hơn làm tăng thống số ô nhiễm. Sâu đây là một số đặc trưng có trong nước thải dệt nhuộm:

+ Hàm lượng chất hữu cơ khó phân hủy cao. Các chất tảẩy rửa , vệ sinh làm tăng pH, khả năng ăn mòn thiết bị, đường ống dẫn.

+ Có chứa một lượng hóa chất màu nhuộm, kim loại nặng, chất tạo môi trường, chất điện ly.

+ Có màu nhuộm rất cao do một lượng dư bị rửa trôi, mà có mùi hóa chất gắt, khó chịu. Xem thêm vi sinh xử lý mùi.

THÔNG SỐ Ô NHIỄM NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM

enviclean, vi sinh xử lý nước thải, công nghiệp dệt nhuộm, nước thải dệt nhuộm, vi sinh xử lý nước thải dệt nhuộm, thông số ô nhiễm

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM

enviclean, vi sinh xử lý nước thải, công nghiệp dệt nhuộm, nước thải dệt nhuộm, vi sinh xử lý nước thải dệt nhuộm, sơ đồ công nghệ

ÁP DỤNG VI SINH VẬT XỬ LÝ HIỆU QUẢ

Đối với hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học thì việc áp dụng vi sinh vật là biện pháp hiệu quả và tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Với các bể sinh học hiếu khí và kỵ khí sử dụng loại vi sinh vật khác nhau, có hiệu quả khác nhau.

Đối với bể hiếu khí hay còn gọi là bể Aerotank sử dụng vi sinh xử lý nước thải mang lại hiệu quả cao hơn, nhưng lại tốn kém năng lại hoạt động, vì cần phải sục khí liên tục cho vi sinh vật hiếu khi hoạt động.

Bể kỵ khí (UASB) sử dụng vi sinh vật kỵ khí, quá trình xử lý nước thải so với hiếu khí sẽ lâu hơn, nhưng hạn chế được năng lượng. Vi sinh vật còn sinh ra một lượng khí gas trong quá trình phân hủy chất hữu cơ, được sử dụng làm khí đốt. Và phải đảm bảo rằng nơi cung cấp sản phẩm vi sinh xử lý nước thải chất lượng.

Enviclean chuyên cung cấp sản phẩm vi sinh xử lý nước thải công nghiệp như dệt nhuộm hiệu quả, xử lý nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Ngoài ra còn được hỗ trợ về sự cố trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. Hotline: (02) 8625 6990 - 0912 511 669

Bài viết nổi bật

Vi sinh xử lý nước thải bột cá được cung cấp bởi Enviclean, sản phẩm chuyên xử lý nước thải với các chủng vi sinh vật đặc biệt được lựa chọn. Giải quyết hiệu quả nước thải chế biến bột cá, tiết kiệm chi phí sử dụng cho khách hàng.
Enviclean cung cấp chế phẩm men vi sinh xử lý nước thải mì ăn liền cho các nhà máy , cơ sở sản xuất, chế biến trên toàn quốc. Sản phẩm mang lại hiệu quả cao, giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí.
Vi sinh xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn, resort là dòng chế phẩm sinh học được cung cấp bởi Enviclean với hiệu quả cao, giá rẻ được cung cấp trên toàn quốc.
(Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi) Mang đến hiệu quả tốt nhất khi xử lý nước thải. Sản phẩm mang đến giá trị và chất lượng cao cho khách hàng. Enviclean thương hiệu chất lượng, giá rẻ cho người tiêu dùng.
( Vi sinh xử lý nước thải chế biến thực phẩm) được cung cấp bởi Enviclean. Đảm bảo sản phẩm sinh học chất lượng với các chủng vi sinh vật đặc biệt được lựa chọn. Hiệu quả cao, giá rẻ, giao hàng trên toàn quốc
Quảng cáo
Coppyright © 2017 by An Binh Company - Allrights Reserved.