Vi sinh xử lý nước thải tinh bột mì

Vi sinh xử lý nước thải tinh bột mì

 Thúc đẩy khả năng phân hủy sinh học  

 Giảm tích tụ bùn trong bể

 Hiệu quả xử lý mùi tối ưu

 Hệ vi sinh vật tự nhiên dễ thích nghi

 Ổn định, an toàn, không độc

 Được phân lập để xử lý mùi hôi

 

 

- Đất nước phát triển dẫn đến nền công nghiệp được hiện đại hóa, từ đó nhiều khu công nghiệp đã ra đời, các nhà máy chế biến sản xuất tinh bột mì với công nghệ hiện đại được thành lập nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

- Những lợi ích to lớn mà ngành công nghiệp này mang lại là không thể phủ nhận nhưng hàng ngày lượng nước thải từ các nhà máy chế biến tinh bột mì thải ra ngoài là vấn đề cần phải giải quyết vì nồng độ ô nhiễm cao gây ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái thực vật.

Các nguồn phát sinh nước thải

- Nước thải phát sinh trong quá trình rửa, bóc vỏ...là loại nước thải ít gây ô nhiễm được đưa vào bể lắng sau đó thải ra ngoài.

- Nước thải từ công đoạn tách tinh bột có màu đục, trắng ngà, bốc mùi hôi chua...có hàm lượng chất hữu cơ khá cao, trong loại nước thải này chủ yếu chứa các loại hợp chất có khả năng phân hủy sinh học nên đây chính là nguyên nhân gây ô nhiễm nặng nhất.

- Nước thải từ khâu sản xuất phát sinh ở các công đoạn băm, mài, tách dịch bào, tách xác, ly tâm và lọc tinh...chứa nhiều chất cặn lơ lửng, chất hữu cơ.

Tác hại của nước thải tinh bột mì đối với môi trường

- Nước thải tinh bột mì có hàm lượng chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học cao khi thải ra môi trường sẽ làm cho nồng độ oxy trong nước bị giảm mạnh gây ảnh hưởng đến sự sống của các loài thủy hải sản, giảm đi khả năng tự làm sạch của nguồn nước cấp sinh hoạt và công nghiệp.

- Nước thải tinh bột mì có hàm lượng chất lơ lửng cao làm cho nguồn nước bị đục gây ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của các loại thực vật dưới nước khiến cho thực vật không thể phát triển, khi các chất cặn lơ lửng lắng xuống đáy lâu ngày sẽ bốc mùi hôi thối do quá trình phân hủy kị khí diễn ra.

Trong nước thải tinh bột mì hàm lượng nito, photpho, amonia luôn tồn tại, các chất này gây ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm cá dù chỉ với hàm lượng rất nhỏ.

- Độ pH trong nước thải tinh bột mì quá thấp sẽ làm mất đi khả năng tự làm sạch của nguồn nước bởi các loại vi sinh vật tự nhiên trong nguồn nước không thể phát triển.

- Để bảo vệ môi trường tốt nhất ngoài việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn chúng ta nên sử dụng loại vi sinh đặc biệt chuyện dụng đó là vi sinh xử lý nước thải tinh bột mì nhằm mang lại hiệu quả lâu dài và tiết kiệm chi phí ở mức thấp nhất.

Vi sinh xử lý nước thải tinh bột mì

- Hiện nay có rất nhiều phương pháp để xử lý với các quy trình xậy dựng hệ thống xử lý khoa học và hiện đại của các công ty môi trường chuyên xây dựng hệ thống xử lý nước thải tinh bột mì, tuy nhiên nước thải tinh bột mì rất khó xử lý do nồng độ ô nhiễm cao nên phải kết hợp thêm các loại vi sinh chuyên xử lý nước thải để mang lại hiệu quả tốt nhất.

- Một sản phẩm dạng bột được nhập khẩu từ Mỹ Enviclean - 904 vi sinh xử lý nước thải công nghiệp, chủ yếu được dùng trong bể Hiếu khí của hệ thống xử lý nước thải tinh bột mì giúp cải thiện và phục hồi hệ thống hiệu quả, xử lý hiệu quả và giảm hình thành floc, kiểm soát mùi hôi, giảm khả năng tích tụ bùn, khắc phục hiện tượng vi sinh bị sốc và trào bọt, giúp nước thải đầu ra trong hơn...

Hợp chất phân hủy trong EnviClean Amo

- Amonia; nitrite;  nitrate ;Proteins; Malodors;  Animal Fats, Triglycerides; Foaming   Surfactants;   Soaps; Animal blood 

Qui cách đóng gói sản phẩm

- EnviCleanTM 904 được đóng gói dạng Pound, chứa trong bao phân hủy sinh học.
- Khối lượng 1 thùng 25 pound.

Liều lượng sử dụng sản phẩm

- Liều lượng sử dụng dựa trên mức độ tối ưu hóa, tải lượng ô nhiễm, tính chất nguồn thải và các công trình xử lý khác nhau. Có thể xử lý kêt hợp với chất dinh dưỡng bổ sung cho vi sinh, liều dùng là ½ chi phí vi sinh sử dụng. 
- Liều dùng tiêu chuẩn (pound/ tuần) như sau:

Lưu lượng (m3)

Liều cấy đầu tiên 1 tháng

Duy trì

0-10 m3 2 gói / tuần 1 gói / tuần
< 20 m3 3 gói / tuần 1.5 gói / tuần
< 50 m3 4 gói / tuần 2 gói / tuần
< 100 m3 6 gói / tuần 4 gói / tuần
< 300 m3 8 gói / tuần 4 gói / tuần
< 1000 m3 12 gói / tuần 5 gói / tuần
< 3000 m3 20 gói / tuần 10 gói / tuần
Lưu ý: Để đạt hiệu quả tối ưu nên hòa tan vi sinh với nước, ngâm dung dịch 5-8 tiếng trước khi sử dụng
 

 

Xem thêm: Vi sinh xử lý dầu mỡ

Enviclean chuyên cung cấp sản phẩm vi sinh chất lượng trên toàn quốc

Địa chỉ: 147/10 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: (028) 6256 9909 - 0912 511 669

Email: [email protected]

Website: http://enviclean.com.vn/
Tìm kiếm theo từ khóa: enviclean , nước thải , bột mì , 504

Các sản phẩm khác tương ứng

EnvicleanTM AB - Vi sinh xử lý rong, rêu, tảo, khí độc, phân hủy cặn đáy ao
Enviclean AB- Vi sinh xử lý rong, rêu, tảo, NO2, H2S, NH3 trong các ao nuôi thủy sản, tôm, cá các loại cho các hộ kinh doanh, giá rẻ, tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao, tăng khả năng phát triển của thủy sản.
EnvicleanTM 8AC - Vi sinh xử lý mùi hôi chuồng trại chăn nuôi
Men vi sinh EnvicleanTM 8AC chuyên xử lý mùi hôi từ chuồng trại nhanh chóng. Khử mùi hôi hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Các chủng vi sinh vật hoạt động ổn định, dễ dàng thích nghi với môi trường, thân thiện với con người
Enviclean ST - Phân Hủy Hầm Tự Hoại Nhanh Chóng
Enviclean ST chuyên xử lý các bể phốt, hầm tự hoạt. Đạt hiệu quả cao, an toàn vệ sinh môi trường. Là sản phẩm sinh học, xử lý nước thải cho các gia đình, doanh nghiệp, cung cấp giá rẻ trên toàn quốc
Viên nén thông tắc, khử mùi đường ngưng nước máy lạnh
Enviclean cung cấp sản phẩm viên nén thông tắc, khử mùi và bảo dưỡng đường ngưng nước hệ thống điều hòa, máy lạnh nhanh chóng, chi phí thấp, hiệu quả cao
Enviclean Block - Vi Sinh Xử Lý Dầu Mỡ Tồn Đọng Lâu Ngày
Vi sinh xử lý dầu mỡ lâu ngày tồn đọng trong các đường ống dẫn nước thải của các nhà hàng, khách sạn, quán ăn... Khắc phục lại hệ thống dẫn nước nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí
EnviCleanTM AG
EnviCleanTM AG có khả năng thúc đẩy quá trình phân hủy sinh học, tăng hiệu quả xử lý dầu mỡ, chất béo một cách tối ưu nhất. Đáp ứng tiêu chuẩn xử lý nước thải một cách tự nhiên, dễ dàng thích nghi, tính ổn định cao, an toàn cho người sử dụng...
Coppyright © 2017 by An Binh Company - Allrights Reserved.