Vi sinh xử lý nước thải mì ăn liền

Vi sinh xử lý nước thải mì ăn liền

(Vi sinh xử lý nước thải mì ăn liền) Mì ăn liền là sản phẩm được người tiêu dùng hưởng ứng vì sự tiện lợi của nó. Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm mì ăn liền trên thị trường với các thương hiệu nổi tiếng và lâu đời. Các nhà máy sản xuất mì ăn liền có lượng sản xuất cao nên việc xử lý nước thải, và áp dụng vi sinh vật để xử lý hiệu quả.

TỔNG QUAN VỀ NƯỚC THẢI MÌ ĂN LIỀN

Các nghành công nghiệp nước ta hiện đang phát triển mạnh mẽ, tiến tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Các công nghệ dần được áp dụng vào quy trình sản xuất. Tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, phục vụ nhu cầu đời sống người dân.

Nhưng việc phát triển này cũng kéo theo một số vấn đề về môi trường. Sử dụng nguồn tài nguyên, nguyên liệu nhiều thì các chất thải từ công việc sản xuất ngày càng tăng, không có dấu hiệu dừng lại.

Và nghành công nghiệp sản xuất mì ăn liền cũng là nơi có lượng chất thải lớn. Nguyên liệu chính là bột lúa mì nhập khẩu được phối liệu với các loại phụ liệu khác như: dầu Shortening, bột ngọt, muối, đường, tôm, cua, thịt bò, thịt heo, tiêu, hành, tỏi, ớt,….Nước thải mì ăn liền khó xử lý với nhiều dầu mỡ chất béo trong quá trình sản xuất thải ra. Và các chất rắn, chất hữu cơ, vô cơ cũng góp phần ô nhiễm.

ĐẶC TRƯNG NƯỚC THẢI XỬ LÝ MÌ ĂN LIỀN

Nước thải chế tạo mì ăn liền có chứa một hàm lượng những chất hữu cơ và dầu mỡ tương đối cao. Các chất hữu cơ này làm ức chế tới sự tăng trưởng của những loài thủy sinh, sự tăng trưởng của cây trồng, vật nuôi. Hiện diện trong các nguồn nước, chúng bị phân hủy vi sinh thải ra những chất khí H2S, CO2, CH3 gây mùi hôi thối trong môi trường. Nên sử dụng vi sinh xử lý mùi hôi để khử mùi nhanh chóng

Chất rắn lơ lửng (SS) cũng là nguyên nhân gây nên tác động tới tài nguyên thủy sinh, song song gây tác hại vể mặt giác quan và hại cho hệ sinh thái. Các chất dinh dưỡng (N,P) sở hữu nồng độ cao trong nước thải mì ăn liền gây suy giảm chất lượng nguồn nước. Nồng độ ô nhiễm đặc thù của nước thải mì ăn liền thể hiện cụ thể ở bảng sau.

THÔNG SỐ Ô NHIỄM NƯỚC THẢI

enviclean, vi sinh xử lý nước thải mì ăn liền, nhà máy, chế biến, chế phẩm sinh học, sản phẩm

Quá trình nấu mì tươi;

Quá trình sản xuất gói dầu, gia vị;

Tẩy rửa thiết bị hệ thống sản xuất;

Vệ sinh cá nhân của nhân viên;

 

ẢNH HƯỞNG CỦA NƯỚC THẢI MÌ ĂN LIỀN

Mức độ ô nhiễm độc hại của nghành sản xuất mì ăn liền không như các nghành công nghiệp khác. Tuy nhiên , nếu thải ra môi trường cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thải và nguồn nước ngầm.

Thông số ô nhiễm vượt mức cho phép nên phải có hệ thống xử lý nước thải. Nếu không kịp thời xử lý nước thải chế biến mì ăn liền thì theo thời gian tích tụ lâu dài loại nước thải này có nguy cơ gây ô nhiễm rất cao. Đặc biệt là ở các cơ sở chế biến nhỏ lẻ.

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MÌ ĂN LIỀN

enviclean, vi sinh xử lý nước thải mì ăn liền, nhà máy, chế biến, chế phẩm sinh học, sản phẩm

VI SINH XỬ LÝ DẦU MỠ

Trong nước thải mì ăn liền có chứ nhiều thành phần đầu mỡ trong quá trình sản xuất như nấu mì, tạo gói dầu, gói gia vị... Gây khó khăn trong việc xử lý nước thải nếu tích tụ lâu ngày. Dầu ăn có chứa vòng benzen, dễ gây tắc ngẽn đường ống dẫn thải, bể xử lý nếu không xử lý hiệu quả.

Giải pháp chính là sử vi sinh xử lý dầu mỡ, chất béo, dầu ăn trong nước thải để giảm lượng dầu mỡ. Giảm nguy cơ gặp sự cố trong quá trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải. Tiết kiệm chi phí khi bảo trì, bảo dưỡng hệ thống

PHÂN PHỐI VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI MÌ ĂN LIỀN HIỆU QUẢ

Enviclean chuyên cung cấp các loại sản phẩm vi sinh xử lý nước thải cho các hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học. Đối với nước thải mì ăn liền chúng tôi có sản phẩm chuyên xử lý hiệu quả cao, giá cả cạnh tranh, nên kết hợp với vi sinh xử lý dầu mỡ để hạn chế sự cố , giảm mỡ cho nước thải đầu vào.

Enviclean luôn mang đến sản phẩm chất lượng cho khách hàng , đảm bảo đạt hiệu quả khi sử dụng. Được sản xuất với công nghệ hiện đại của Mỹ , chủng vi sinh vật được lựa chọn đặc biệt để xử lý nước thải hiệu quả. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 để tư vấn, giải đáp thắc mắc. Lựa chọn dòng sản phẩm vi sinh vật phù hợp với nước thải cần phải xử lý. Hotline: (028) 6256 9909 - 0912 511 669

Bài viết nổi bật

Cao su là một loại cây có lịch sử lâu đời, giá trị kinh tế của cây cao su mang lại là vô cùng to lớn vì những ứng dụng tuyệt vời trong công nghiệp vô cùng đa dạng. Tuy nhiên bên cạnh đó vấn đề ô nhiễm môi trường khi khai thác và chế biến mủ cao su đang được xã hội quan tâm, mùi hôi từ mủ cao su ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe con người là vấn đề hàng đầu hiện nay.
Sản phẩm Enviclean 1AC là vi sinh xử lý mùi hôi mủ cao su mang lại hiệu quả tốt nhất, được tổng hợp từ các chủng vi sinh vật có lợi giúp quá trình phân hủy xảy ra nhanh chóng làm giảm mùi hôi mang lại bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường làm việc.
Khoáng kali magie và super canxi được xem như là vitamin thành phần chính không thể thiếu trong quá trình nuôi tôm, có bao giờ bạn tự hỏi là tại sao tôm cá ở ngoài biển khơi rất ít khi bị bệnh ? bởi vì một lý do đơn giản đại dương là nơi có sẵn nguồn khoáng kali magie và super canxi dồi dào, vô tận, tôm cá sống trong môi trường này được hấp thu các chất khoáng liên tục từ ngày này qua ngày khác trở nên khỏe mạnh và chẳng bao giờ bị bệnh.
Nguyên nhân phát sinh khí độc NO2, NH3 và phương pháp xử lý giúp cắt giảm, loại bỏ hoàn toàn khí độc NO2, NH3 trong ao nuôi tôm hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
Enviclean chuyên cung cấp sản phẩm sinh học men vi sinh xử lý khí độc NO2, NH3, H2S trong ao nuôi tôm trên các tỉnh miền Tây có lượng ao nuôi tôm lớn như: Bến Tre, Cà Mau, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang.... Giúp cải thiện cặn đáy ao, giảm sự ô nhiễm sinh trưởng của tảo, rong, rêu trong quá trình sử dụng.
Liên hệ
Quảng cáo
Coppyright © 2017 by An Binh Company - Allrights Reserved.