Vi sinh xử lý nước thải dệt nhuộm

Vi sinh xử lý nước thải dệt nhuộm

Men vi sinh xử lý nước thải dệt nhuộm cần phải đáp ứng nhu cầu về các yếu tố: Giá thành sản phẩm phải rẻ, chất lượng nước thải đầu ra phải đạt tiêu chuẩn khi thải ra môi trường. Nước thải dệt nhuộm được cho vào loại nước thải công nghiệp. EnviClean giới thiệu về sản phẩm men vi sinh xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả sau đây.

TÌM HIỂU NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP

Nước thải công nghiệp được xếp vào loại nguy hiểm nếu không qua xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường. Đất nước đang phát triển với các nghành công nghiệp được hình thành, gây áp lực lớn đến môi trường.

Nước thải công nghiệp có chứa nhiều thành phần hóa chất, kim loại, axit, chất vô cơ và các chất hữu cơ khó phân hủy. Nước thải ảnh hưởng trực tiếp đến con người và hệ sinh thái sinh vật trong môi trường.

Vì vậy chính phủ Việt Nam quy định phải xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường. Các thông số ô nhiễm phải đến ngưỡng an toàn, như vậy bất kỳ công ty, cơ sở sản xuất công nghiệp đều phải có hệ thống xử lý nước thải.

NGHÀNH CÔNG NGHIỆP DỆT NHUỘM

Dệt nhuộm là nghành có mặt từ lâu ở nước ta, ngày càng phát triển mạnh cho đến hiện nay. Được xem là một tronng những nghành công nghiệp chủ chốt mang lại kinh tế lớn.

Quy trình sản xuất bao gồm các công đoạn chính như kéo sợi, dệt vải, giũ hồ, nấu, giặt, tẩy, nhuộm màu… Các công đoạn này đều thải ra một lượng chất thải nhất định. Tùy vào quy mô hoạt động mà lượng nước thải nhiều hay ít.

Bởi vì nhu cầu về trời trang càng lớn, từ trong nước và xuất khẩu nên lượng nước thải của nghành công nghiệp dệt may ngày càng tăng nhanh chóng. Chính vì thế cần phải cố công tác kiểm tra, xử lý nước thải dệt nhuộm hợp lý, tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả cao.

Sản phẩm: Vi sinh xử lý dầu mỡ nhanh chóng, hiệu quả.

ĐẶC TRƯNG CỦA NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM

Được xếp vào loại nước thải công nghiệp, nên thành phần hóa chất sử dụng cũng phức tạp hơn làm tăng thống số ô nhiễm. Sâu đây là một số đặc trưng có trong nước thải dệt nhuộm:

+ Hàm lượng chất hữu cơ khó phân hủy cao. Các chất tảẩy rửa , vệ sinh làm tăng pH, khả năng ăn mòn thiết bị, đường ống dẫn.

+ Có chứa một lượng hóa chất màu nhuộm, kim loại nặng, chất tạo môi trường, chất điện ly.

+ Có màu nhuộm rất cao do một lượng dư bị rửa trôi, mà có mùi hóa chất gắt, khó chịu. Xem thêm vi sinh xử lý mùi.

THÔNG SỐ Ô NHIỄM NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM

enviclean, vi sinh xử lý nước thải, công nghiệp dệt nhuộm, nước thải dệt nhuộm, vi sinh xử lý nước thải dệt nhuộm, thông số ô nhiễm

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM

enviclean, vi sinh xử lý nước thải, công nghiệp dệt nhuộm, nước thải dệt nhuộm, vi sinh xử lý nước thải dệt nhuộm, sơ đồ công nghệ

ÁP DỤNG VI SINH VẬT XỬ LÝ HIỆU QUẢ

Đối với hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học thì việc áp dụng vi sinh vật là biện pháp hiệu quả và tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Với các bể sinh học hiếu khí và kỵ khí sử dụng loại vi sinh vật khác nhau, có hiệu quả khác nhau.

Đối với bể hiếu khí hay còn gọi là bể Aerotank sử dụng vi sinh xử lý nước thải mang lại hiệu quả cao hơn, nhưng lại tốn kém năng lại hoạt động, vì cần phải sục khí liên tục cho vi sinh vật hiếu khi hoạt động.

Bể kỵ khí (UASB) sử dụng vi sinh vật kỵ khí, quá trình xử lý nước thải so với hiếu khí sẽ lâu hơn, nhưng hạn chế được năng lượng. Vi sinh vật còn sinh ra một lượng khí gas trong quá trình phân hủy chất hữu cơ, được sử dụng làm khí đốt. Và phải đảm bảo rằng nơi cung cấp sản phẩm vi sinh xử lý nước thải chất lượng.

Enviclean chuyên cung cấp sản phẩm vi sinh xử lý nước thải công nghiệp như dệt nhuộm hiệu quả, xử lý nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Ngoài ra còn được hỗ trợ về sự cố trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. Hotline: (02) 8625 6990 - 0912 511 669

Bài viết nổi bật

Cao su là một loại cây có lịch sử lâu đời, giá trị kinh tế của cây cao su mang lại là vô cùng to lớn vì những ứng dụng tuyệt vời trong công nghiệp vô cùng đa dạng. Tuy nhiên bên cạnh đó vấn đề ô nhiễm môi trường khi khai thác và chế biến mủ cao su đang được xã hội quan tâm, mùi hôi từ mủ cao su ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe con người là vấn đề hàng đầu hiện nay.
Sản phẩm Enviclean 1AC là vi sinh xử lý mùi hôi mủ cao su mang lại hiệu quả tốt nhất, được tổng hợp từ các chủng vi sinh vật có lợi giúp quá trình phân hủy xảy ra nhanh chóng làm giảm mùi hôi mang lại bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường làm việc.
Khoáng kali magie và super canxi được xem như là vitamin thành phần chính không thể thiếu trong quá trình nuôi tôm, có bao giờ bạn tự hỏi là tại sao tôm cá ở ngoài biển khơi rất ít khi bị bệnh ? bởi vì một lý do đơn giản đại dương là nơi có sẵn nguồn khoáng kali magie và super canxi dồi dào, vô tận, tôm cá sống trong môi trường này được hấp thu các chất khoáng liên tục từ ngày này qua ngày khác trở nên khỏe mạnh và chẳng bao giờ bị bệnh.
Nguyên nhân phát sinh khí độc NO2, NH3 và phương pháp xử lý giúp cắt giảm, loại bỏ hoàn toàn khí độc NO2, NH3 trong ao nuôi tôm hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
Enviclean chuyên cung cấp sản phẩm sinh học men vi sinh xử lý khí độc NO2, NH3, H2S trong ao nuôi tôm trên các tỉnh miền Tây có lượng ao nuôi tôm lớn như: Bến Tre, Cà Mau, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang.... Giúp cải thiện cặn đáy ao, giảm sự ô nhiễm sinh trưởng của tảo, rong, rêu trong quá trình sử dụng.
Liên hệ
Quảng cáo
Coppyright © 2017 by An Binh Company - Allrights Reserved.