Vi sinh xử lý nước thải bệnh viện

Vi sinh xử lý nước thải bệnh viện

Bệnh viện là một trong những nhu cầu cấp thiết của con người, là nơi phòng chống, chữa bệnh. Việc xây dựng bệnh viện cần phải có kế hoạch và công tác xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả. Nước thải tại đây được đánh giá là có mức độ ô nhiễm cao vì có chứa nhiều chất độc hại và mầm móng gây bệnh. Vì vậy tất cả các bệnh viện đều có hệ thống, vi sinh xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả, đạt chuẩn.

 

NGUY HẠI NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN CHƯA QUA XỬ LÝ

Nước thải bệnh viện được các chuyên gia đánh giá là vô cùng nguy hiểm về phương diện vệ sinh, dịch tể. Ngoài mức độ ô nhiễm thông thường (ô nhiễm khoáng chất và ô nhiễm hữu cơ) thì nước thải bệnh viện còn chứa những tác nhân gây bệnh cho con người như virut, vi khuẩn,vi trùng, vi sinh vệt gây bệnh, trứng giun. Trong đó khu vực vệ sinh khoa truyền nhiễm tập trung nhiều mầm món gây bệnh.

Nước thải bệnh viện nếu chưa qua xử lý sẽ gây nguy hại với con người nếu không qua xử lý. Vì các loại vi khuẩn, vi rút gây hại có tuổi thọ sinh sống tương đối lâu trong điều kiện tự nhiên. Cho nên cần phải có kế hoạch xử lý triệt để nước thải trước khi thải ra môi trường. Ngăn ngừa, loại bỏ các bệnh lây truyền nguy nhiểm có trong nước thải.

NGUỒN PHÁT SINH NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN

Nước thải sinh hoạt: Thải ra từ nước thải sinh hoạt của người bệnh như, giặt giũ, tẩy rửa, vệ sinh cá nhân, bếp ăn... Có hàm lượng ô nhiễm, tác nhân gây bệnh ít nhưng chỉ số BOD cao.

Nước thải vệ sinh dụng cụ: Thải ra từ quá trình vệ sinh các vật dụng trong nghành y tế như phẫu thuật, xét nghiệm, khoa nhiễm.. và các vật dụng của bệnh nhân. Có hàm lượng ô nhiễm, tác nhân gây bệnh cao.

Vì vậy cần phải đánh giá mức độ ô nhiễm để đưa ra kế hoạch xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiệu quả.

Tin tức: Vi sinh xử lý nước ao nuôi thủy sản.

THÔNG SỐ Ô NHIỄM NƯỚC THẢI

Theo dõi bảng thông số sau để đánh giá được mức độ ô nhiễm của nước thải bệnh viện:

enviclean, men vi sinh, xử lý nước thải bệnh viện,vi sinh xử lý nước thải

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN

Để có thể xử lý nước thải bệnh viện triể để cần phải xây đựng một hệ thống xử lý công nghệ cao. Nhằm loại bỏ các chất rắn, thành phẩn chất hữu cơ có khả năng phân hủy sinh học và các chất hóa học khó phân hủy

Phương pháp cơ học: loại bỏ các chất thải rắn, chất thải có kích thước lớn trong nước thải bằng màng lọc

Phương pháp hóa học: Xử lý các thành phần hóa học khó phân hủy có nhiều trong nước thải.

Phương pháp sinh học: Loại bỏ các vi sinh vật, vi khuẩn, virut gây bệnh có trong nước thải bằng vi sinh xử lý nước thải.

PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Phương pháp sinh học thực hiện được dựa trên các bể xử lý như:  bể sinh học kỵ khí(UASB), bể Anoxic, bể sinh học hiếu khí Aerotank, bể sinh học có giá thể lơ lửng MBBR, bể sinh học phản ứng theo mẻ SBR, bể công nghệ màng lọc MBR.

Công dụng của mỗi bể sẽ xử lý khác nhau, nhưng đặc điểm chung vẫn là dùng vi sinh vật có lợi để xử lý nước thải. Loại bỏ các thành phân hóa học, chất hữu cơ hòa tan, sau quá trình xử lý cơ học và hóa học. Vi sinh xử lý nước thải không phải là hóa chất nên an toàn với con người và môi trường

SẢN PHẨM VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI ENVICLEAN

Enivclean là công ty chuyên cung cấp sản phẩm vi sinh xử lý nước thải cho các bệnh viện. Với sản phẩm vi sinh vật chất lượng, khả năng phân bào nhanh chóng, giảm thời gian xử lý nước thải cho các bệnh viện.

Enviclean cung cấp sản phẩm vi sinh vật cho bể kỵ khí và hiếu khí trong quá trình xử lý sinh học. Từng loại vi sinh sẽ có nhiệm vụ xử lý khác nhau, nhưng đều phát huy khả năng phân hủy các hợp chất hữu cơ còn sót lại trong nước thải.

Ngoài ra còn có các sản phẩm vi sinh xử lý mùi hôi, vi sinh xử lý dầu mỡ để lựa chọn bổ sung trong quá trình xử lý.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ tợ tư vấn về SẢN PHẨM VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN qua Hotline: 0912 511 669

 

Bài viết nổi bật

Cao su là một loại cây có lịch sử lâu đời, giá trị kinh tế của cây cao su mang lại là vô cùng to lớn vì những ứng dụng tuyệt vời trong công nghiệp vô cùng đa dạng. Tuy nhiên bên cạnh đó vấn đề ô nhiễm môi trường khi khai thác và chế biến mủ cao su đang được xã hội quan tâm, mùi hôi từ mủ cao su ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe con người là vấn đề hàng đầu hiện nay.
Sản phẩm Enviclean 1AC là vi sinh xử lý mùi hôi mủ cao su mang lại hiệu quả tốt nhất, được tổng hợp từ các chủng vi sinh vật có lợi giúp quá trình phân hủy xảy ra nhanh chóng làm giảm mùi hôi mang lại bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường làm việc.
Khoáng kali magie và super canxi được xem như là vitamin thành phần chính không thể thiếu trong quá trình nuôi tôm, có bao giờ bạn tự hỏi là tại sao tôm cá ở ngoài biển khơi rất ít khi bị bệnh ? bởi vì một lý do đơn giản đại dương là nơi có sẵn nguồn khoáng kali magie và super canxi dồi dào, vô tận, tôm cá sống trong môi trường này được hấp thu các chất khoáng liên tục từ ngày này qua ngày khác trở nên khỏe mạnh và chẳng bao giờ bị bệnh.
Nguyên nhân phát sinh khí độc NO2, NH3 và phương pháp xử lý giúp cắt giảm, loại bỏ hoàn toàn khí độc NO2, NH3 trong ao nuôi tôm hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
Enviclean chuyên cung cấp sản phẩm sinh học men vi sinh xử lý khí độc NO2, NH3, H2S trong ao nuôi tôm trên các tỉnh miền Tây có lượng ao nuôi tôm lớn như: Bến Tre, Cà Mau, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang.... Giúp cải thiện cặn đáy ao, giảm sự ô nhiễm sinh trưởng của tảo, rong, rêu trong quá trình sử dụng.
Liên hệ
Quảng cáo
Coppyright © 2017 by An Binh Company - Allrights Reserved.