Tầm quan trọng của khoáng Kali Magie và Super canxi trong ao nuôi tôm

Tầm quan trọng của khoáng Kali Magie và Super canxi trong ao nuôi tôm

Vì sao tôm trong ao nuôi hay bị bệnh ?

Khoáng kali magie và super canxi được xem như là vitamin thành phần chính không thể thiếu trong quá trình nuôi tôm, có bao giờ bạn tự hỏi là tại sao tôm cá ở ngoài biển khơi rất ít khi bị bệnh ? bởi vì một lý do đơn giản đại dương là nơi có sẵn nguồn khoáng kali magie và super canxi dồi dào, vô tận, tôm cá sống trong môi trường này được hấp thu các chất khoáng liên tục từ ngày này qua ngày khác trở nên khỏe mạnh và chẳng bao giờ bị bệnh.

Tầm quan trọng của chất khoáng trong ao nuôi tôm

- Môi trường ngoài đại dương là hoàn hảo cho tôm cá sinh sống và phát triển, chúng ta không cần phải tác động hay làm gì thêm vì hàm lượng khoáng chất ngoài biển luôn có sẵn và đầy đủ cho tôm cá.

- Nhưng trong quá trình nuôi tôm thì bắt buộc chúng ta phải bổ sung lượng chất khoáng vì trong ao nuôi tôm khi lấy nước mặn vào ao thì nó chứa một hàm lượng kali magie và super canxi nhất định, trong vòng 5 - 7 ngày tôm cá sẽ hấp thụ hết lượng chất khoáng này, và khi đó người nuôi cần phải bổ sung thêm lượng chất khoáng định kỳ tùy theo độ mặn và mật độ nuôi tôm trong ao cho phù hợp, nên bổ sung đầy đủ và kịp thời nếu thiếu khoáng sẽ gây ra bệnh cong thân đục cơ trên con tôm và một số bệnh khác.

- Người nuôi thiếu kiến thức không hiểu gì về chất khoáng hoặc không đánh giá được tầm quan trọng của chất khoáng thì cuối vụ nuôi tôm thường không đạt kết quả cao.

Phương pháp bổ sung chất khoáng cho ao nuôi tôm

- Người nuôi phải biết bổ sung chất khoáng phù hợp theo ngày tuổi của tôm nuôi, tùy vào ngày tuổi của tôm mà người nuôi trộn kali magie và super canxi vào thức ăn theo một lượng nhất định để đánh định kỳ. Tôm nuôi càng lớn thì người nuôi phải tăng dần lượng chất khoáng và định kỳ đánh cũng phải rút ngắn lại cho đến cuối vụ nuôi.

- Tỉ lệ pha trộn kali magie và super canxi vào thức ăn cụ thể như sau rồi đánh định kỳ từ 5 - 7 ngày một lần:

 + Từ lúc thả tôm cho đến 25 ngày tuổi: kali magie và super canxi mỗi loại 10 gram/1kg thức ăn

 + Từ 26 ngày tuổi cho đến 45 ngày tuổi: kali magie và super canxi mỗi loại 20 gram/kg thức ăn

 + Từ 46 ngày tuổi cho đến cuối vụ nuôi: kali magie và super canxi mỗi loại 30 gram/kg thức ăn

- Đánh định kỳ từ 3 - 5 ngày một lần: 1000m3/100.000con thì ta đánh kali magie và super canxi mỗi loại 2 kg, tùy theo diện tích ao nuôi và mật độ thả tôm mà tăng lên hoặc giảm xuống lượng kali magie và super canxi cho phù hợp.

- Nên sử dụng loại super canxi bên thủy sản và kali magie bên nông nghiệp vì giá thành rẻ và hàm lượng chất khoáng cao. Kali magie gồm có 2 loại: hữu cơ và vô cơ, kali magie hữu cơ thì tốt hơn vô cơ.

- Kali magie vô cơ + vi sinh xử lý nước ao nuôi phải sục khí oxy để chuyển hóa vô cơ thành hữu cơ, sau khi sục khí xong trộn với thức ăn hoặc rải thẳng xuống ao đều được.

- Độ mặn trong ao nuôi bao nhiêu thì ta sẽ có hàm lượng kali magie và super canxi tương ứng bấy nhiêu hay còn gọi là mức độ theo tiêu chuẩn, bên cạnh đó còn phải dựa vào mật độ tôm trong ao nuôi chứ không chỉ căn cứ vào độ mặn là đủ, mật độ tôm trong ao nuôi dày thì phải tăng hàm lượng chất khoáng gấp 2,3,4 lần tiêu chuẩn.

Vi sinh xử lý nước ao nuôi tôm

Là sản phẩm dùng để kết hợp với chất khoáng được sử dụng trong quá trình nuôi tôm, có nguồn gốc nhập khẩu từ Mỹ với các chủng vi sinh vật được chọn lọc và nghiên cứu kỹ càng sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc xử lý nước ao nuôi, làm giảm NH3, NO2, rong, tảo xanh...giúp tôm khỏe mạnh và tiêu hóa thức ăn tốt hơn, hạn chế khả năng gây bệnh của vi khuẩn.

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT AN BÌNH

Địa chỉ: 147/10 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM
Tel: 02862569909 - Hotline: 0912511669
 
 
Tìm kiếm theo từ khóa: Enviclean AB , vi sinh xử lý khí độc

Bài viết nổi bật

Cao su là một loại cây có lịch sử lâu đời, giá trị kinh tế của cây cao su mang lại là vô cùng to lớn vì những ứng dụng tuyệt vời trong công nghiệp vô cùng đa dạng. Tuy nhiên bên cạnh đó vấn đề ô nhiễm môi trường khi khai thác và chế biến mủ cao su đang được xã hội quan tâm, mùi hôi từ mủ cao su ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe con người là vấn đề hàng đầu hiện nay.
Sản phẩm Enviclean 1AC là vi sinh xử lý mùi hôi mủ cao su mang lại hiệu quả tốt nhất, được tổng hợp từ các chủng vi sinh vật có lợi giúp quá trình phân hủy xảy ra nhanh chóng làm giảm mùi hôi mang lại bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường làm việc.
Khoáng kali magie và super canxi được xem như là vitamin thành phần chính không thể thiếu trong quá trình nuôi tôm, có bao giờ bạn tự hỏi là tại sao tôm cá ở ngoài biển khơi rất ít khi bị bệnh ? bởi vì một lý do đơn giản đại dương là nơi có sẵn nguồn khoáng kali magie và super canxi dồi dào, vô tận, tôm cá sống trong môi trường này được hấp thu các chất khoáng liên tục từ ngày này qua ngày khác trở nên khỏe mạnh và chẳng bao giờ bị bệnh.
Nguyên nhân phát sinh khí độc NO2, NH3 và phương pháp xử lý giúp cắt giảm, loại bỏ hoàn toàn khí độc NO2, NH3 trong ao nuôi tôm hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
Enviclean chuyên cung cấp sản phẩm sinh học men vi sinh xử lý khí độc NO2, NH3, H2S trong ao nuôi tôm trên các tỉnh miền Tây có lượng ao nuôi tôm lớn như: Bến Tre, Cà Mau, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang.... Giúp cải thiện cặn đáy ao, giảm sự ô nhiễm sinh trưởng của tảo, rong, rêu trong quá trình sử dụng.
Liên hệ
Quảng cáo
Coppyright © 2017 by An Binh Company - Allrights Reserved.