Men vi sinh xử lý khí độc NO2, NH3

Men vi sinh xử lý khí độc NO2, NH3

Khí độc trong ao nuôi tôm là một trong những vấn đề mà người nuôi trồng thủy sản quan tâm nhất hiện nay. Trong đó, các khí độc như NO2, NH3, H2S dễ dàng gây chết tôm nếu có một lượng khí lớn không xử lý trong ao nuôi tôm. Một số tỉnh miền Tây có lượng ao nuôi tôm lớn như: Bến Tre, Cà Mau, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang....

Tìm hiểu ngành tôm khu vực miền Tây

- Đối với người dân ở khu vực miền tây, chăn nuôi tôm là nghành phổ biến ở đây, với sản lượng tôm sản xuất ra đứng đầu trên cả nước. Thuận lợi lớn nhất chính là các tỉnh miền tây có nhiều cửa biển phù hợp với việc nuôi tôm. Phần lớn người dân nuôi tôm trong ao nuôi, lấy nước từ các con sông để tạo nên môi trường sống cho tôm. Việc thay nước trong ao rất tốn kém chi phí nên vấn đề cải thiện ao nuôi tôm gây khó khăn cho các hộ chăn nuôi.

- Tôm để phát triển cần tạo môi trường tốt nhất, nước trong, không quá đục, hạn chế nguồn khí độc. Đối với tôm 2 vấn đề cần quan tâm nhất chính là dịch bệnh và khí độc trong ao nuôi. Dịch bệnh hộ chăn nuôi có thể sử dụng các kháng sinh kèm theo thức ăn cho tôm để hạn chế việc phát sinh bệnh trên tôm. Còn khí độc trong ao nuôi gây chết một lượng lớn tôm nếu không xử lý triệt để trong quá trình cải tạo.

- Nuôi tôm là một ngành mang lại kinh tế cao cho các hộ chăn nuôi, nhưng có không ít các có khăn kèm theo trong đó. Cần phải cập nhật liên tục các công nghệ mới để hỗ trợ xử lý ao nuôi giúp mang lại môi trường sống tốt nhất, tạo điều kiện phát triển cho tôm. Cần giải quyết cắt giảm vấn đề khó khăn như khí độc trong ao nuôi, cải thiện môi trường ao nuôi cho tôm phát triển. Vậy khí độc là gì? Khó khăn trong quá trình xử lý như thế nào?

Xem thêm

 

Nguyên nhân gây chết tôm bởi khí độc trong ao nuôi

- Ở những ao nuôi cũ, ao lót bạt qua nhiều vụ nuôi, chất hữu cơ dưới đáy ao, thức ăn nhiều đạm lơ lửng, tích tụ, hòa vào nước làm tiêu tốn Oxy và xuất hiện nhiều khí độc NO2 trong ao nuôi.

- Chất thải từ tôm cũng được quan tâm, khi tôm càng lớn, lượng chất thải cũng từ đó mà nhiều lên dẫn đến việc tích tụ NO2, NH3 ngày càng cao.

- Tôm tích tụ NO2 và NH3 nhiều có dấu hiệu bệnh như: lột xác không cứng vỏ, chậm phát triển, giảm ăn, tổn thương mang, nổi đầu và giảm sức đề kháng dẫn đến nhiều bệnh khác nhau.

- Rong, rêu, tảo phân hủy cũng sinh ra một lượng lớn NO2 trong ao nuôi.

Việc tích tụ các loại khí độc chính là nguyên nhân dẫn đến việc chết tôm, làm giảm kinh tế nuôi trồng của người dân. Sau đây là một số phương pháp giúp cải thiện ao nuôi.

 

tôm chết, khí độc, NO2, NH3

 

Hạn chế của biện pháp xử lý khí độc tuyền thống

- Thay nước: Biện pháp này không khả thi và gây tốn kém chi phí rất lớn cho các hộ chăn nuôi bởi vì nước cần phải qua cải tạo nhiều lần trước khi thay, điều chỉnh sự ổn định của nước mới.

- Kiểm soát tảo: Tảo có khả năng hấp thụ các dạng nitơ để tăng sinh khối, nhưng đối với các ao nuôi bằng bạt là không khả thi, việc kiểm soát tảo cũng tốn nhiều công sức .

- Bổ sung vi khuẩn nitrit và nitrat hóa: hiệu quả xử lý chậm và cần phải có oxy để tăng sinh khối, độ pH tối ưu nhất là từ 7.5-8.6, cần phải bổ sung liên tục từ đầu vụ, chi phí đắt.

Kiểm soát bằng hệ thống bioflot: Hệ thống này được áp dụng với các ao nuôi lớn, chi phí cao, không hiệu quả đối với các ao nuôi nhỏ ở khu vực miền Tây.

Phương pháp xử lý khí độc NO2, NH3 hiệu quả

Hiện nay, việc khử khí độc NO2, NH3 trong ao nuôi tôm trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng sản phẩm sinh học. Sản phẩm có chứa các chủng vi khuẩn chuyên xử lý lý khí độc, phân giải chúng thành các khí cơ bản, không gây hại cho tôm, giúp cải thiện ao nuôi một cách hiệu quả nhất.

 

Thu hoạch tôm hiệu quả với vi sinh

 

Men vi sinh xử lý khí độc NO2, NH3 được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng bởi tính hiệu quả mang lại cho ao nuôi. Chi phí cũng thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp xử lý khác, thời gian hiệu quả kể từ ngày sử dụng là 10-15 ngày với một lượng vi sinh nhất định.

Các thành phần của sản phẩm hoàn toàn bằng vi sinh vật nên không gây hại cho tôm nuôi, đồng thời còn hỗ trợ sự phát triển của tôm trong quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng.

Enviclean AB - vi sinh xử lý khí độc NO2, NH3 chất lượng

Đối với sản phẩm vi sinh, bà con hoàn toàn yên tâm chọn lựa Enviclean bởi tính hiệu quả mang lại trong quá trình xử lý khí độc . Enviclean AB là tổng hợp chủng vi sinh giúp loại bỏ khí độc NO2, NH3 với năng suất cao chỉ cần khoảng 50gram đối với tôm dưới 1 tháng tuổi/ 1000m3 nước/ tuần và 100gram đối với tôm trên 1 tháng tuổi/1000m3 nước/tuần.

Enviclean AB, vi sinh xử lý khí độc, NO2 ,NH3

Khi sử dụng liều lượng hợp lý với mức độ ô nhiễm của ao nuôi sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư. Với sự hỗ trợ của nhân viên hướng dẫn nhiệt tình cho các hộ nuôi tôm, hiệu quả xử lý rõ rệt, hoàn toàn xử lý được khí độc NO2, NH3 , giải quyết được lo ngại của mọi người về vấn đề ô nhiễm khí độc trong ao. Mang lại kinh tế tăng 30% đối với các phương pháp truyền thống.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ nhân viên để được tư vấn, khảo sát ao nuôi miễn phí. Hotline: (028) 6256 9909 - 0912 511 669

 

Tìm kiếm theo từ khóa: Enviclean AB , vi sinh xử lý khí độc

Bài viết nổi bật

Cao su là một loại cây có lịch sử lâu đời, giá trị kinh tế của cây cao su mang lại là vô cùng to lớn vì những ứng dụng tuyệt vời trong công nghiệp vô cùng đa dạng. Tuy nhiên bên cạnh đó vấn đề ô nhiễm môi trường khi khai thác và chế biến mủ cao su đang được xã hội quan tâm, mùi hôi từ mủ cao su ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe con người là vấn đề hàng đầu hiện nay.
Sản phẩm Enviclean 1AC là vi sinh xử lý mùi hôi mủ cao su mang lại hiệu quả tốt nhất, được tổng hợp từ các chủng vi sinh vật có lợi giúp quá trình phân hủy xảy ra nhanh chóng làm giảm mùi hôi mang lại bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường làm việc.
Khoáng kali magie và super canxi được xem như là vitamin thành phần chính không thể thiếu trong quá trình nuôi tôm, có bao giờ bạn tự hỏi là tại sao tôm cá ở ngoài biển khơi rất ít khi bị bệnh ? bởi vì một lý do đơn giản đại dương là nơi có sẵn nguồn khoáng kali magie và super canxi dồi dào, vô tận, tôm cá sống trong môi trường này được hấp thu các chất khoáng liên tục từ ngày này qua ngày khác trở nên khỏe mạnh và chẳng bao giờ bị bệnh.
Nguyên nhân phát sinh khí độc NO2, NH3 và phương pháp xử lý giúp cắt giảm, loại bỏ hoàn toàn khí độc NO2, NH3 trong ao nuôi tôm hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
Enviclean chuyên cung cấp sản phẩm sinh học men vi sinh xử lý khí độc NO2, NH3, H2S trong ao nuôi tôm trên các tỉnh miền Tây có lượng ao nuôi tôm lớn như: Bến Tre, Cà Mau, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang.... Giúp cải thiện cặn đáy ao, giảm sự ô nhiễm sinh trưởng của tảo, rong, rêu trong quá trình sử dụng.
Liên hệ
Quảng cáo
Coppyright © 2017 by An Binh Company - Allrights Reserved.