Khử mùi hôi cao su tại bãi tập kết

Khử mùi hôi cao su tại bãi tập kết

Cao su là một loại cây có lịch sử lâu đời, giá trị kinh tế của cây cao su mang lại là vô cùng to lớn vì những ứng dụng tuyệt vời trong công nghiệp vô cùng đa dạng. Tuy nhiên bên cạnh đó vấn đề ô nhiễm môi trường khi khai thác và chế biến mủ cao su đang được xã hội quan tâm, mùi hôi từ mủ cao su ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe con người là vấn đề hàng đầu hiện nay.

Quá trình phát triển cao su ở Việt Nam

- Cây cao su có nguồn gốc từ Nam Mỹ, hạt cao su được nhập về Việt Nam sau nhiều lần trồng thử nghiệm và không thành công thì đến năm 1907 tại các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ như Tây Ninh, Bình Phước, Vũng Tàu...đã được trồng rộng rãi.

Hiện nay Việt Nam là một trong những nước đứng đầu về sản lượng và xuất khẩu cao su trên thế giới vì cây cao su phát triển rất tốt ở Việt Nam, các doanh nghiệp trong ngành cao su ngày một nhiều và lớn mạnh, diện tích trồng cao su cũng tăng lên đáng kể so với lúc trước.

- Sản lượng khai thác cao su thiên nhiên của Việt Nam đạt 1,142 nghìn tấn trong năm 2018 tăng rất nhiều so với những năm trước. Trong tổng sản lượng cao su thiên nhiên khai thác và nhập khẩu thì chiếm tỷ trọng lớn vẫn là xuất khẩu, còn lại là để phục vụ nhu cầu nội địa như sản xuất gối nệm, săm lốp xe, găng tay...

- Hiện nay Việt Nam đứng thứ 3 về xuất khẩu cao su trên thế giới sau Thái lan và indonesia, thị trường xuất khẩu lớn nhất của cao su Việt Nam là Trung Quốc, tuy nhiên xuất khẩu cao su đang bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại giữa Trung và Mỹ.

Những lợi ích của cây cao su mang lại cho Việt nam

- Mũ cao su được ví như vàng trắng vì nguồn thu nhập không nhỏ mang lại cho người dân khi trồng và khai thác, sau khi trồng từ khoảng 5 năm là có thể khai thác lấy mũ, thời gian khai thác lên đến 20 năm, sau khi khai thác xong thì gỗ cao su cũng mang lại giá trị kinh tế cao vì gỗ cao su được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

- Cây cao su đã giúp cho nông dân trở thành những người công nhân lành nghề với thu nhập ổn định và tư duy làm việc của họ cũng hiện đại hơn, từ đó đời sống của người nông dân khi gắn bó với cây cao su được cải thiện và nâng lên rõ rệt.

Trước đây trồng rừng mang lại nguồn thu nhập chính cho mỗi nông dân, tuy nhiên việc trồng rừng không phải lúc nào cũng thuận lợi và mang lại thu nhập ổn định. Trồng cao su mang lại lợi ích kinh tế cao hơn rất nhiều lần so với trồng rừng.

Những tác hại của mùi hôi mủ cao su

- Sau khi thu hoạch mủ cao su được làm đông thành dạng cục và tập kết ở bãi chứa, trong thời gian chờ mang đi chế biến để xuất khẩu thì mùi hôi sẽ phát sinh trong giai đoạn này.

- Trong mủ cao su có chứa các thành phần khác nhau: thành phần chính là nước tiếp đến là cao su chiếm khoảng 36%, acid béo khoảng 1%, chất vô cơ khoảng 0,5%...với các thành phần hóa học như trên thì mủ cao su được ứng dụng rất rộng rãi, tuy nhiên trước khi đưa vào ứng dụng mủ cao su phải được chế biến qua nhiều giai đoạn khác nhau với những qui trình phức tạp, trong các công đoạn chế biến đó thì các chất hóa học có trong mủ cao su sẽ bị phân hủy tạo ra mùi hôi và ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.

- Trong mùi hôi mủ cao su có hợp chất Mercaptan, đây là chất hữu cơ có độc tính rất cao khi chúng ta tiếp xúc nhiều sẽ gây chóng mặt, buồn nôn, đau đầu...tiếp xúc lâu dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tiếp xúc với lượng lớn chất này có thể dẫn đến tử vong. Hydro sulfua thực chất là H2S có mùi trứng thối, khi hít phải loại loại khí độc này gây ra các bệnh về phổi và viêm màng kết, loại khí độc này khi đi vào cơ thể tác động trực tiếp đến đường hô hấp gây ra tình trạng thở gấp hoặc ngừng thở do có tính oxy hóa mạnh mẽ.

- Mùi hôi mủ cao su lan tỏa trong không khí còn ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của cán bộ công nhân viên trong công ty, ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân khu vực xung quanh. Ngoài ra nếu chúng ta tiếp xúc thường xuyên với mùi hôi mủ cao su lâu dài sẽ khiến cơ thể mắc các bệnh về  nghề nghiệp sau này, mùi hôi mủ cao su nếu không được xử lý triệt để còn gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc và hiệu quả công việc cũng giảm xuống.

- Tóm lại hiệu quả kinh tế từ việc khai thác, sản xuất cao su mang lại có giá trị vô cùng to lớn tuy nhiên vấn đề ô nhiễm môi trường từ mùi hôi mủ cao su gây ra là vô cùng nghiêm trọng, vì vậy các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất cao su cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải thải cao su hiện đại tốt nhất, cần có các phương pháp xử lý mùi hôi mủ cao su tại bãi tập kết triệt để nhất, khi đó khí thải, nước thải đưa ra ngoài môi trường luôn đảm bảo về yếu tố an toàn.

- Vi sinh Enviclean 1AC của công ty An Bình chuyên xử lý mùi hôi cao su đạt hiệu quả tối ưu nhất, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang gặp sự cố về mùi hôi với bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật tận tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật tận nơi và hoàn toàn miễn phí.

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT AN BÌNH

Địa chỉ: 147/10 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tel: 02862569909 - Hotline: 0912511669

Email: [email protected]

Website: http://enviclean.com.vn 

 

 

Tìm kiếm theo từ khóa: enviclean , mủ cao su , xử lý mùi hôi , khử mùi

Bài viết nổi bật

Cao su là một loại cây có lịch sử lâu đời, giá trị kinh tế của cây cao su mang lại là vô cùng to lớn vì những ứng dụng tuyệt vời trong công nghiệp vô cùng đa dạng. Tuy nhiên bên cạnh đó vấn đề ô nhiễm môi trường khi khai thác và chế biến mủ cao su đang được xã hội quan tâm, mùi hôi từ mủ cao su ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe con người là vấn đề hàng đầu hiện nay.
Sản phẩm Enviclean 1AC là vi sinh xử lý mùi hôi mủ cao su mang lại hiệu quả tốt nhất, được tổng hợp từ các chủng vi sinh vật có lợi giúp quá trình phân hủy xảy ra nhanh chóng làm giảm mùi hôi mang lại bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường làm việc.
Khoáng kali magie và super canxi được xem như là vitamin thành phần chính không thể thiếu trong quá trình nuôi tôm, có bao giờ bạn tự hỏi là tại sao tôm cá ở ngoài biển khơi rất ít khi bị bệnh ? bởi vì một lý do đơn giản đại dương là nơi có sẵn nguồn khoáng kali magie và super canxi dồi dào, vô tận, tôm cá sống trong môi trường này được hấp thu các chất khoáng liên tục từ ngày này qua ngày khác trở nên khỏe mạnh và chẳng bao giờ bị bệnh.
Nguyên nhân phát sinh khí độc NO2, NH3 và phương pháp xử lý giúp cắt giảm, loại bỏ hoàn toàn khí độc NO2, NH3 trong ao nuôi tôm hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
Enviclean chuyên cung cấp sản phẩm sinh học men vi sinh xử lý khí độc NO2, NH3, H2S trong ao nuôi tôm trên các tỉnh miền Tây có lượng ao nuôi tôm lớn như: Bến Tre, Cà Mau, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang.... Giúp cải thiện cặn đáy ao, giảm sự ô nhiễm sinh trưởng của tảo, rong, rêu trong quá trình sử dụng.
Liên hệ
Quảng cáo
Coppyright © 2017 by An Binh Company - Allrights Reserved.