Bể Aerotank - Bể sinh học hiếu khí là gì?

Bể Aerotank - Bể sinh học hiếu khí là gì?

Hiện nay các công ty, cơ sở sản xuất, khu công nghiệp đều lựa chọn sử dụng công nghệ sinh học hiếu khí và công nghệ sinh học kỵ khí để xử lý nước thải. Vi sinh xử lý nước thải là sản phẩm cần phải được áp dụng vào công nghệ sinh học của các hệ thống xử lý nước thải. Vậy công nghệ sinh học hiếu khí là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

CÔNG NGHỆ SINH HỌC BỂ HIẾU KHÍ (AEROTANK)

Trong bể hiếu khí hay còn gọi là bể bùn hoạt tính thì các vi sinh vật hoạt động ở dạng lơ lửng. Quá trình phân hủy xảy ra khi nước thải gặp các vi sinh vật hiếu khí trong điều kiện cung cấp oxy liên tục(sục khí). Việc sục khí đảm bảo lượng oxy cung cấp đầy đủ và liên tục để duy trì bùn ở trạng thái lơ lửng

Bản chất thực sự của việc phân hủy hiếu khí là sử dụng oxy để thúc đẩy vi sinh với mật độ cao xử lý các chất thải. Vì vậy, khi sử dụng bể hiếu khí thì lượng chất hữu cơ được xử lý cao và cần ít diện tích cho hệ thống xử lý. Tuy nhiên cần phải có thiết bị hỗ trợ sục khí và tiêu hao năng lượng trong quá trình hoạt động.

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG KHẢ NĂNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

 

+ Tỷ lệ giữa lượng chất hữu cơ (CHC có trong nước thải) ø lượng vi sinh vật: tỷ lệ F/M;

+ Nhiệt độ nước, độ pH, cần phải xem xét thường xuyên;

+ Vi sinh vật có khả năng sinh trưởng và hoạt động sinh lý cao;

+ Số lượng bùn vi sinh;

+ Lượng các chất cấu tạo tế bào;

+ Lượng oxy hoà tan cung cấp.

>> Vi sinh xử lý nước ao nuôi hiệu quả, chất lượng

CÔNG NGHỆ SINH HỌC XỬ LÝ NƯỚC THẢI HIẾU KHÍ

Quá trình xử lý sinh học trải qua 3 giai đoạn chủ yếu sau:

+ Vi sinh vật oxy hóa các chất hữu cơ có trong nước thải.

+ Tổng hợp và sản sinh ra các tế bào mới.

+ Phân hủy nội bào, các chất hữu cơ.

Với phương pháp công nghệ sinh học hiếu khí thì có thể xảy ra ở điều kiện nhân tạo hoặc tự nhiên. Đối với xử lý nhân tạo, người ta sẽ tối ưu cho quá trình oxy hóa nên tốc độ xử lý và hiệu suất cao. Quá trình xử lý sinh học hiếu khí nhân tạo được chia thành:

- Xử lý với vi sinh vật sinh trưởng dạng dính bám như quá trình bùn hoạt tính dính bám, bể lọc nhỏ giọt, bể lọc cao tải, đĩa sinh học, bể phản ứng nitrate hoá với màng cố định.

- Xử lý với vi sinh vật sinh trưởng dạng lo lửng, dùng để khử chất hữu cơ chứa carbon như bể bùn hoạt tính hiếu khí (Aerotank) và được sử dụng khá phổ biến.

CÁC CÔNG NGHỆ SINH HỌC KHÁC

Ngoài công nghệ xử lý vi sinh bùn hoạt tính thì còn có các loại công nghệ sau:

- Công nghệ xử lý sinh học dạng mẻ (SBR)

- Công nghệ sinh học tăng trưởng dính bám

- Công nghệ lọc sinh học (Trickling Filter)

DÒNG SẢN PHẨM VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI ENVICLEAN

Với dòng sản phẩm vi sinh xử lý nước thải bằng hệ vi sinh chất lượng sẽ giúp cho hệ thống xử lý của các khách hàng hoàn hảo hơn. Chất lượng các vi sinh vật tốt, có khả năng thích nghi, sinh sản nhanh chóng.

Đối với nước thải có chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn thì sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ Enviclean là phù hợp nhất cho khách hàng. Mang lại hiệu quả xử lý cao, trả lại tình trạng như ban đầu của đường nước thải.

Ngoài ra còn có sản phẩm vi sinh xử lý mùi hôi nước thải đầu vào, hoặc cho các bãi rác thải tập trung để hạn chế mùi hôi ra môi trường xung quanh.

Vi sinh xử lý nước thải công nghiệp, nông nghiệp, thủy hải sản cũng được chúng tôi cung cấp phân phối trên toàn quốc.

Hãy liên hệ với Enviclean để có được sản phẩm chất lượng, uy tín nhất thị trường hiện nay Hotline: (028) 6256 9909 - 0912 511 669

 

Bài viết nổi bật

Cao su là một loại cây có lịch sử lâu đời, giá trị kinh tế của cây cao su mang lại là vô cùng to lớn vì những ứng dụng tuyệt vời trong công nghiệp vô cùng đa dạng. Tuy nhiên bên cạnh đó vấn đề ô nhiễm môi trường khi khai thác và chế biến mủ cao su đang được xã hội quan tâm, mùi hôi từ mủ cao su ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe con người là vấn đề hàng đầu hiện nay.
Sản phẩm Enviclean 1AC là vi sinh xử lý mùi hôi mủ cao su mang lại hiệu quả tốt nhất, được tổng hợp từ các chủng vi sinh vật có lợi giúp quá trình phân hủy xảy ra nhanh chóng làm giảm mùi hôi mang lại bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường làm việc.
Khoáng kali magie và super canxi được xem như là vitamin thành phần chính không thể thiếu trong quá trình nuôi tôm, có bao giờ bạn tự hỏi là tại sao tôm cá ở ngoài biển khơi rất ít khi bị bệnh ? bởi vì một lý do đơn giản đại dương là nơi có sẵn nguồn khoáng kali magie và super canxi dồi dào, vô tận, tôm cá sống trong môi trường này được hấp thu các chất khoáng liên tục từ ngày này qua ngày khác trở nên khỏe mạnh và chẳng bao giờ bị bệnh.
Nguyên nhân phát sinh khí độc NO2, NH3 và phương pháp xử lý giúp cắt giảm, loại bỏ hoàn toàn khí độc NO2, NH3 trong ao nuôi tôm hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
Enviclean chuyên cung cấp sản phẩm sinh học men vi sinh xử lý khí độc NO2, NH3, H2S trong ao nuôi tôm trên các tỉnh miền Tây có lượng ao nuôi tôm lớn như: Bến Tre, Cà Mau, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang.... Giúp cải thiện cặn đáy ao, giảm sự ô nhiễm sinh trưởng của tảo, rong, rêu trong quá trình sử dụng.
Liên hệ
Quảng cáo
Coppyright © 2017 by An Binh Company - Allrights Reserved.