Vi sinh xử lý nước thải sản xuất giấy

Vi sinh xử lý nước thải sản xuất giấy

TỔNG QUAN VỀ NGHÀNH CÔNG NGHIỆP GIẤY

Ở nước ta nghành công nghiệp giấy còn rất nhỏ bé, nhưng là một nghành mang lại kinh tế lớn cho đất nước. Theo thống kê, khả năng sản xuất khoảng 150 - 170 ngàn tấn / năm, năng suất thiết kế của các cơ sở khoảng 200 - 250 ngàn tấn / năm, trong đó bột giấy khoảng 120- 150 ngàn tấn. Và còn một lượng lớn giấy tái cũ và bột ngập khẩu.

Bên cạnh lợi ích cung cấp giấy cho người dân thì việc phát sinh các vấn đề về môi trường cũng cần giải quyết triệt để. Trong đó quan trọng nhất là việc xử lý nước thải giấy, bởi mức độ ô nhiễm cao. Chỉ số COD khá cao từ 22 - 46.5 ngàn mg/l, BOD khoảng 40 - 60 % COD. Ngoài ra còn có nước thải dịch đen với các chỉ tiêu vượt quá giới hạn cho phép cũng cần phải xử lý triệt để.

 

CÁC NGUỒN NƯỚC THẢI TRONG SẢN XUẤT GIẤY

Nước thải trong quy trình sản xuất giấy douocwd thải ra từ nhiều công đoạn khác nhau.

 • Chuẩn bị nguyên liệu thô: bã vỏ ướt, nước vận chuyển gỗ, làm sạch rơm, nước rửa vun..;
 • Nghiền bột: ngưng tụ dòng thôi, rò rỉ dịch đen, nước làm lạnh đệm, tuyến bột không tẩy, nước lọc từ quá trình đặc bột;
 • Tẩy: nước tẩy chứa cholorolignin;
 • Chuẩn bị nguyên liệu: Rò rỉ, rơi vãi hóa chất và phụ gia, sàn và nước rửa sàn, bột giấy, nước thải chứa sọi, dòng tràn nước trắng;
 • Các khâu hổ trợ: Xả nồi hơi, các mức thải tái tạo;
 • Thu hồi hóa chất: Nước ngưng tụ, dịch loãng từ các cặn máy, dịch loãng máy tuyển bùn, nước ngưng tụ..;

>> Vi sinh xử lý dầu mỡ cho nhà hàng, khách sạn, nhà bếp...

>> Dòng sản phẩm vi sinh xử lý mùi hôi nhanh chóng cho nước thải, bãi rác thải

 

THÀNH PHẦN, TÍNH CHẤT NƯỚC THÁI SẢN XUẤT GIẤY

 • Nước thải từ rửa nguyên liệu : các chất hữu cơ hòa tan, đất đá, thuốc bảo vệ thực vật, vỏ cây..
 • Nước thải nấu và rửa sau nấu: các chất hữu cơ hòa toan, chất xơ sợi, hóa chất, phụ gia..
 • Nước thải có màu tối nên gọi là dịch đen có tỷ lệ hữu cơ và vô cơ là 7:3, chứa các thành phần lignin hòa tan và dịch kiểm. có chứa một lượng NaOH, Na2S, Na2S04, Na2CO3..
 • Nước thải trong công đoạn tẩy: lignin hòa tan, hợp chất hưu cơ khác nhau, có những chất tẩy độc hại, độ màu... có giá trị COD và BOD cao.
 • Nước thải nghiền bột xeo giấy: xơ sợi mịn, bột giấy ở dạng lơ lửng, chất phụ gia ( nhựa thông, cao lanh, phẩm màu..)
 • Nước thải vcác khâu rửa sàn, thiết bị: chất rò rỉ, rơi vãi, chất lơ lửng.

 

THÔNG SỐ Ô NHIỄM NƯỚC THẢI SẢN XUẤT GIẤY

Theo như các thành phần, tính chất của nước thải ta có bảng thống số ô nhiễm môi trường. Sau đây là thông số ô nhiễm của cơ sở sản xuất giấy, sản xuất bột giấy, liên hợp sản xuất giấy và bột giấy.

enviclean, vi sinh xử lý nước thải sản xuất giấy, thông số ô nhiễm giấy, men vi sinh xử lý nước thải giấy

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIẤY

enviclean, vi sinh xử lý nước thải sản xuất giấy, men vi sinh, sản phẩm sinh học, sơ đồ công nghệ xử lý nước thải giấy

SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC HIỆU QUẢ CAO, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Các hệ thống xử lý nước thải hiện nay phần lớn đều có sử dụng công nghệ sinh học để xử lý, giúp mang lại hiệu quả cao cho nước thải đầu ra. Các công đoạn xử lý nước thải kỵ khí và hiếu khí bằng vi sinh xử lý nước thải cho nghành công nghiệp sản xuất giấy.

Nước thải có chất lignin gây khó khăn trong việc xử lý sinh học, vì vậy cần phải có bể tách lignin để bể kỵ khí và hiếu khí xử lý các chất hữu cơ hòa tan hiệu quả nhất. Đảm bảo nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn môi trường.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Công nghệ sinh học xử lý nước thải muốn hoạt động hiệu quả cũng cần phụ thuộc vào sản phẩm vi sinh xử lý nước thải. Để mang lại hiệu quả cao cần phải có sản phẩm chứa các vi sinh vật hoạt động tốt,ổn định, số lượng chủng vi sinh cũng đạt mức độ nhất định.

Enviclean cung cấp sản phẩm vi sinh xử lý nước thải sản xuất giấy có chứa các chủng vi sinh được phân lập chuyên biệt, giúp thúc đẩy quá trình xử lý hàm lượng cenllulose, hemixemlulo. Giảm BOD, COD, TSS nhanh chóng, tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống.

Hãy liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua Hotline: (028) 6256 9909 - 0912 511 669

Tìm kiếm theo từ khóa: Enviclean , sản phẩn vi sinh , nước thải , giấy ,

Bài viết nổi bật

Vi sinh xử lý nước thải bột cá được cung cấp bởi Enviclean, sản phẩm chuyên xử lý nước thải với các chủng vi sinh vật đặc biệt được lựa chọn. Giải quyết hiệu quả nước thải chế biến bột cá, tiết kiệm chi phí sử dụng cho khách hàng.
Enviclean cung cấp chế phẩm men vi sinh xử lý nước thải mì ăn liền cho các nhà máy , cơ sở sản xuất, chế biến trên toàn quốc. Sản phẩm mang lại hiệu quả cao, giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí.
Vi sinh xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn, resort là dòng chế phẩm sinh học được cung cấp bởi Enviclean với hiệu quả cao, giá rẻ được cung cấp trên toàn quốc.
(Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi) Mang đến hiệu quả tốt nhất khi xử lý nước thải. Sản phẩm mang đến giá trị và chất lượng cao cho khách hàng. Enviclean thương hiệu chất lượng, giá rẻ cho người tiêu dùng.
( Vi sinh xử lý nước thải chế biến thực phẩm) được cung cấp bởi Enviclean. Đảm bảo sản phẩm sinh học chất lượng với các chủng vi sinh vật đặc biệt được lựa chọn. Hiệu quả cao, giá rẻ, giao hàng trên toàn quốc
Quảng cáo
Coppyright © 2017 by An Binh Company - Allrights Reserved.