Bể Aerotank - Bể sinh học hiếu khí là gì?

Bể Aerotank - Bể sinh học hiếu khí là gì?

Hiện nay các công ty, cơ sở sản xuất, khu công nghiệp đều lựa chọn sử dụng công nghệ sinh học hiếu khí và công nghệ sinh học kỵ khí để xử lý nước thải. Vi sinh xử lý nước thải là sản phẩm cần phải được áp dụng vào công nghệ sinh học của các hệ thống xử lý nước thải. Vậy công nghệ sinh học hiếu khí là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

CÔNG NGHỆ SINH HỌC BỂ HIẾU KHÍ (AEROTANK)

Trong bể hiếu khí hay còn gọi là bể bùn hoạt tính thì các vi sinh vật hoạt động ở dạng lơ lửng. Quá trình phân hủy xảy ra khi nước thải gặp các vi sinh vật hiếu khí trong điều kiện cung cấp oxy liên tục(sục khí). Việc sục khí đảm bảo lượng oxy cung cấp đầy đủ và liên tục để duy trì bùn ở trạng thái lơ lửng

Bản chất thực sự của việc phân hủy hiếu khí là sử dụng oxy để thúc đẩy vi sinh với mật độ cao xử lý các chất thải. Vì vậy, khi sử dụng bể hiếu khí thì lượng chất hữu cơ được xử lý cao và cần ít diện tích cho hệ thống xử lý. Tuy nhiên cần phải có thiết bị hỗ trợ sục khí và tiêu hao năng lượng trong quá trình hoạt động.

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG KHẢ NĂNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

 

+ Tỷ lệ giữa lượng chất hữu cơ (CHC có trong nước thải) ø lượng vi sinh vật: tỷ lệ F/M;

+ Nhiệt độ nước, độ pH, cần phải xem xét thường xuyên;

+ Vi sinh vật có khả năng sinh trưởng và hoạt động sinh lý cao;

+ Số lượng bùn vi sinh;

+ Lượng các chất cấu tạo tế bào;

+ Lượng oxy hoà tan cung cấp.

>> Vi sinh xử lý nước ao nuôi hiệu quả, chất lượng

CÔNG NGHỆ SINH HỌC XỬ LÝ NƯỚC THẢI HIẾU KHÍ

Quá trình xử lý sinh học trải qua 3 giai đoạn chủ yếu sau:

+ Vi sinh vật oxy hóa các chất hữu cơ có trong nước thải.

+ Tổng hợp và sản sinh ra các tế bào mới.

+ Phân hủy nội bào, các chất hữu cơ.

Với phương pháp công nghệ sinh học hiếu khí thì có thể xảy ra ở điều kiện nhân tạo hoặc tự nhiên. Đối với xử lý nhân tạo, người ta sẽ tối ưu cho quá trình oxy hóa nên tốc độ xử lý và hiệu suất cao. Quá trình xử lý sinh học hiếu khí nhân tạo được chia thành:

- Xử lý với vi sinh vật sinh trưởng dạng dính bám như quá trình bùn hoạt tính dính bám, bể lọc nhỏ giọt, bể lọc cao tải, đĩa sinh học, bể phản ứng nitrate hoá với màng cố định.

- Xử lý với vi sinh vật sinh trưởng dạng lo lửng, dùng để khử chất hữu cơ chứa carbon như bể bùn hoạt tính hiếu khí (Aerotank) và được sử dụng khá phổ biến.

CÁC CÔNG NGHỆ SINH HỌC KHÁC

Ngoài công nghệ xử lý vi sinh bùn hoạt tính thì còn có các loại công nghệ sau:

- Công nghệ xử lý sinh học dạng mẻ (SBR)

- Công nghệ sinh học tăng trưởng dính bám

- Công nghệ lọc sinh học (Trickling Filter)

DÒNG SẢN PHẨM VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI ENVICLEAN

Với dòng sản phẩm vi sinh xử lý nước thải bằng hệ vi sinh chất lượng sẽ giúp cho hệ thống xử lý của các khách hàng hoàn hảo hơn. Chất lượng các vi sinh vật tốt, có khả năng thích nghi, sinh sản nhanh chóng.

Đối với nước thải có chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn thì sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ Enviclean là phù hợp nhất cho khách hàng. Mang lại hiệu quả xử lý cao, trả lại tình trạng như ban đầu của đường nước thải.

Ngoài ra còn có sản phẩm vi sinh xử lý mùi hôi nước thải đầu vào, hoặc cho các bãi rác thải tập trung để hạn chế mùi hôi ra môi trường xung quanh.

Vi sinh xử lý nước thải công nghiệp, nông nghiệp, thủy hải sản cũng được chúng tôi cung cấp phân phối trên toàn quốc.

Hãy liên hệ với Enviclean để có được sản phẩm chất lượng, uy tín nhất thị trường hiện nay Hotline: (028) 6256 9909 - 0912 511 669

 

Bài viết nổi bật

Vi sinh xử lý nước thải bột cá được cung cấp bởi Enviclean, sản phẩm chuyên xử lý nước thải với các chủng vi sinh vật đặc biệt được lựa chọn. Giải quyết hiệu quả nước thải chế biến bột cá, tiết kiệm chi phí sử dụng cho khách hàng.
Enviclean cung cấp chế phẩm men vi sinh xử lý nước thải mì ăn liền cho các nhà máy , cơ sở sản xuất, chế biến trên toàn quốc. Sản phẩm mang lại hiệu quả cao, giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí.
Vi sinh xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn, resort là dòng chế phẩm sinh học được cung cấp bởi Enviclean với hiệu quả cao, giá rẻ được cung cấp trên toàn quốc.
(Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi) Mang đến hiệu quả tốt nhất khi xử lý nước thải. Sản phẩm mang đến giá trị và chất lượng cao cho khách hàng. Enviclean thương hiệu chất lượng, giá rẻ cho người tiêu dùng.
( Vi sinh xử lý nước thải chế biến thực phẩm) được cung cấp bởi Enviclean. Đảm bảo sản phẩm sinh học chất lượng với các chủng vi sinh vật đặc biệt được lựa chọn. Hiệu quả cao, giá rẻ, giao hàng trên toàn quốc
Quảng cáo
Coppyright © 2017 by An Binh Company - Allrights Reserved.